BizLIVE - Các công ty chứng khoán vẫn khuyến nghị khá thận trọng với các quan điểm ngắn hạn. Tuy nhiên, hiện tại thị trường đã có thể giải ngân với tâm nhìn trung và dài hạn.
Nhận định chứng khoán 26/12: Cơ hội vẫn rời rạc
Chờ điểm kích nổ (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Cơ hội cũng đang bắt đầu rải rác xuất hiện dù mặt bằng chỉ số chưa hẳn là quá tích cực, có sự phân hóa là có cơ hội. Pha này vẫn thích hợp hơn với các nhà đầu tư có tầm nhìn trung-dài hạn. Nhà đầu tư lướt ngắn hạn vẫn nên chờ điểm kích nổ!
Giằng co quanh 960 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co tại vùng kháng cự 960,7-961,5 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số cần vượt qua vùng cản này để xác nhận cho khả năng hướng đến vùng cận trên của kênh giá đi ngang hiện tại tương ứng 968-972 điểm. Diễn biến thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Mặt khác, BVSC tiếp tục lưu ý rằng, giai đoạn cuối năm là thời điểm các quỹ sẽ thực hiện chốt NAV và không loại trừ khả năng thị trường sẽ có biến động mạnh trong các phiên cuối tuần
Hồi phục mô hình 2 đáy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, thị trường có thể phục hồi với mô hình 2 đáy nhỏ, bên cạnh đó tín hiệu phân kỳ của chỉ số VN-Index với đường chỉ báo có thể củng cố cho nhịp phục hồi từ vùng hỗ trợ hiện tại đến ngưỡng kháng cự gần ở khu vực 981 điểm.
Tâm lý thận trọng (Giảm)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Dòng tiền vào thị trường đi lên chậm, giới đầu tư vẫn mang tâm lý thận trọng từng bước nghe ngóng tiếng nói thị trường chung.
Đà hồi phục chưa được củng cố (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Chỉ số vẫn giữ được sắc xanh và kết phiên ở ngưỡng 960 điểm. Mặc dù vậy, thanh khoản đã quay trở lại mức trung bình thấp cũng như khối ngoại bán ròng nhẹ cũng cho thấy đà hồi phục của thị trường chưa được củng cố. Như vậy, VN-Index vẫn có khả năng sẽ quay trở lại kênh giá 950-960 điểm như đã đề cập trong các báo cáo trước của BSC.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu của VNSmallcap. Tín hiệu của VN-Index, VN30 cải thiện lên mức Trung tính còn tín hiệu của VNMidcap duy trì ở mức Tiêu cực, dù đang có sự cải thiện. Dự báo, thị trường có thể tiếp tục diễn biến giằng co vào ngày mai. Chỉ số đại diện VN-Index có thể xuất hiện nhịp giảm điểm để kiểm định lại mốc 959 điểm của đường MA10 vừa vượt qua.
Tích lũy đi ngang (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Thị trường đang trong giai đoạn tích lũy đi ngang, với diễn biễn giá trong biên độ hẹp. Nhiều khả năng, xu hướng này sẽ tiếp tục được duy trì trong những phiên tới. Trước những diễn biến đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ trạng thái danh mục hiện tại, và quan sát thêm những diễn biến từ thị trường. Ngoài ra, những nhà đầu tư theo trường phái lướt sóng có thể mở vị thế mua thăm dò ở một vài cổ phiếu.
Khả năng giằng co quanh 960 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index dù vượt qua ngưỡng kháng cự 960 điểm tuy nhiên đà tăng khá yếu và chưa được hỗ trợ từ dòng tiền. Hình thái nến của VN-Index trong phiên hôm nay có thân nến nằm phía dưới và bóng nến phía trên dài cho thấy tâm lý thận trọng và áp lực bán tại vùng giá cao của VN-Index vẫn còn. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ kiểm tra lại ngưỡng 960 điểm trong phiên giao dịch ngày mai.
Nếu không có sự hỗ trợ từ dòng tiền thì khả năng VN-Index tiếp tục giằng co quanh vùng 960 điểm trong giai đoạn tới là khả cao. Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường, cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường thiếu thanh khoản.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG