BizLIVE - VN-Index đã chinh phục được 1.500 điểm khá nhẹ nhàng. Thử thách dù chưa xuất hiện nhưng sẽ sớm đến với chỉ số.
Nhận định chứng khoán 26/11: Ngưỡng 1.500 điểm sẽ còn cần kiểm tra
Vượt đỉnh thuyết phục (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
MBS cho rằng thị trường đang đi lên bền vững, dòng tiền có sự lan tỏa và xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,…
Trạng thái trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với việc đóng cửa vẫn giữ được trên 1.500 điểm đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện từ mức -1 lên mức +3 điểm và vẫn giữ nguyên trạng thái đánh giá ngắn hạn là TRUNG TÍNH. P/E hiện tại của VN-Index ở mức 17,8x.
Kiểm định lại 1.500 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Nhà đầu tư nên chú ý quan sát thêm phản ứng của thị trường khi chỉ số chung kiểm định lại ngưỡng 1.500 trong những phiên tới để có thể kịp thời chốt lời và bảo vệ thành quả nếu thị trường bất ngờ xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm với thanh khoản tăng đột biến.
Kháng cự mạnh 1.500 điểm-1.510 (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index lập đỉnh lịch sử mới, nhưng thanh khoản chưa thực sự bùng nổ nên động lực để bứt phá có phần suy giảm. VN-Index đang tiến sát mức kháng cự mạnh 1.500-1.510 điểm, mốc kháng cự này khả năng cao sẽ gây nhiều áp lực bán lên thị trường.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, có thể trải lệnh bán từng phần và tạm đóng các vị thế ngắn hạn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG