BizLIVE - Nhịp bắt đáy trong phiên hôm nay chưa đủ để làm yên lòng các công ty chứng khoán. Khả năng hồi phục kỹ thuật và tiếp tục với xu hướng tiêu cực đang là quan điểm phổ biến.
Nhận định chứng khoán 26/10: Thị trường chưa thấy đáy
Tâm lý thận trọng chung (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua và chứng khoán khu vực đã ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý nhà đầu tư trong nước. Lực cầu bắt đáy xuất hiện khi VN-Index về quanh vùng 890 điểm, đã giúp đà giảm thu hẹp vào cuối phiên. Thời điểm này thị trường rất nhạy cảm với những yếu tố tác động bên ngoài trong khi lại bỏ qua những thông tin hỗ trợ bên trong. Do vậy, sự thận trọng vẫn là tâm lý chung của nhà đầu tư trong các phiên tới. Các nhịp hồi xuất hiện sẽ đối mặt với áp lực cung bán lớn. Hành động bắt đáy trong giai đoạn này chưa được khuyến nghị khi mà thị trường vẫn chưa thực sự tìm được điểm cân bằng cung cầu. 
Chỉ là hồi phục kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Trong các phiên tới, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục, tuy nhiên đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật trước khi VN-Index giảm điểm trở lại và quay về vùng đáy cũ quanh 885 điểm.
Có thể hồi phục ngày mai (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Hôm nay thanh khoản phái sinh lập kỷ lục hơn 185k hợp đồng. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường cơ sở có khả năng tạo đáy ngắn hạn. Xác suất cho thấy thị trường có thể hồi phục vào phiên ngày mai cũng sẽ ở mức cao. Trong trường hợp xấu, thị trường có thể quay lại kiểm tra mức đáy cũ hồi tháng 7 thêm một lần nữa.
Màu sắc tiêu cực là chủ đạo (Giảm)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Trong bối cảnh tâm lý hoang mang khi đón nhận các thông tin tiêu cực đã che lấp phần lớn những khoảng sáng có được trong đợt cống bố báo cáo quý III, FPTS nhận định các biến động theo ngày vẫn đang phức tạp và có thể sẽ tiếp tục mang màu sắc tiêu cực là chủ đạo.
Vẫn quay về đáy 885 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Trong các phiên tới, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục, tuy nhiên đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật trước khi VN-Index giảm điểm trở lại và quay về vùng đáy cũ quanh 885 điểm.
Tích lũy quanh 900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC dự báo thị trường tiếp tục sẽ vận động tích lũy xung quanh mức 900 điểm ở các phiên sau.
Cần thêm nỗ lực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán. Điều này cho thấy, mặc dù lực cầu đang phản ứng tốt với các ngưỡng hỗ trợ đáy tháng 7, nhưng thị trường sẽ phải cần thêm các nỗ lực để có thể hình thành vùng đáy.
Chỉ là hồi phục kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Cả hai chỉ số đều xuất hiệu dấu hiệu hỗ trợ tại mức quan trọng, tuy nhiên để có thể kết luận hai chỉ số hình thành nhịp hồi phục thì cần phải chờ dấu hiệu xác nhận. Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường và có thể xem xét mua tại một số cổ phiếu đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ mạnh nếu dấu hiệu hỗ trợ thị trường được xác nhận. Tuy nhiên, nhịp hồi phục nếu có cũng chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm, do đó vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy. 
Cẩn trọng chờ sự củng cố của thị trường (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Lực cầu xuất hiện khi VN-Index kiểm định lại ngưỡng 900 điểm. Tuy nhiên, tâm lý bi quan vẫn chi phối với rủi ro hệ thống vẫn còn. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi sự củng cố của thị trường trước khi hành động.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG