BizLIVE - Thêm một phiên giảm và lại đến từ hoạt động bán tháo chủ động của nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên, quan điểm chung của các công ty chứng khoán vẫn chưa xấu.
Nhận định chứng khoán 25/6: Thị trường chưa xấu đi do sự hoảng loạn của nhà đầu tư nhỏ lẻ
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 840-845 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng thì thị trường sẽ đối mặt với nguy cơ giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 780-820 điểm trong thời gian tới.
Đà hồi phục không bị ảnh hưởng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 835 điểm đến 866 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 835 còn giữ được thì nhịp tăng gần 3 tháng qua vẫn tiếp diễn. Điểm tích cực lúc này là khối ngoại tập trung giải ngân vào các quỹ ETF nội mới, dòng tiền sẽ có sự phân hóa và hướng đến các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 2 khả quan cũng như các cổ phiếu đàu tư công và bất động sản khu công nghiệp.
Quay lại xu hướng giảm (Giảm)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Phiên giảm điểm này có nhiều khả năng cho thấy giai đoạn đi lên vừa qua chỉ là đợt hồi phục ngắn hạn; và vì vậy, thị trường có nhiều khả năng sẽ quay lại xu hướng giảm điểm ngắn hạn trong thời gian sắp tới.
Dao động 840-880 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản suy giảm, biên độ nới rộng với độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý chốt lãi đang làm chủ các hoạt động giao dịch trong phiên hôm nay. VN-Index sẽ dao động trong vùng điểm 840-880 trong các phiên giao dịch tới.
Tận dụng phục hồi để bán (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng những nhịp phục hồi của thị trường để căn bán, hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Ở chiều hướng mua, nhà đầu tư chỉ nên mở vị thế mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ ở những mã có nền tảng tích lũy.
Kiểm tra 840-850 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Lực bán có xu hướng gia tăng về cuối phiên khiến VN-Index giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 860 điểm. Dòng tiền suy yếu cùng với sự phân kỳ của các chỉ báo xu hướng như MACD, RSI, ROC,… làm gia tăng rủi ro điều chỉnh của thị trường. Nhiều khả năng, thị trường sẽ kiểm tra lại vùng đáy ngắn hạn 840 – 850 điểm trong một vài phiên sắp tới. Nhà đầu tư chưa vội giải ngân, duy trì vị thế quan sát phản ứng thị trường ở vùng hỗ trợ trên để có quyết định kịp thời.   
Kịch bản đi ngang (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức 860 điểm của chỉ số VN-Index trong 1-2 phiên tới. Điểm tích cực là áp lực bán không mạnh cho thấy cung giá thấp đã suy yếu và kịch bản đi ngang trong biên độ thấp sẽ tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn. Tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn bi quan và dòng tiền vẫn suy yếu cho thấy thị trường chưa thể sớm hình thành xác lập xu hướng tăng mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG