BizLIVE - VN-Index đã ổn định nhưng vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi áp lực chốt lời. Trạng thái giằng co sẽ chiếm ưu thế hơn.
Nhận định chứng khoán 25/1: Sẽ tiếp tục giằng co
Đà hồi phục có thể chậm lại (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ chịu áp lực rung lắc điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần và có thể hồi phục tăng điểm về cuối tuần tới. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hoá rõ nét hơn theo kết quả kinh doanh quý IV/2020 của các doanh nghiệp niêm yết. 
Khả năng trở lại 1.200 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Đà hồi phục của thị trường chậm lại khi VN-Index đã tăng hơn 70 điểm từ vùng đáy ngày 19/1 nên phiên giằng co hôm thứ Sáu sẽ không tác động nhiều đến xu hướng tăng điểm hiện tại trên chỉ số. Chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa trên vùng hỗ trợ 1.150 điểm và vẫn còn nhiều khả năng sẽ đi lên trở lại vùng 1.200 điểm trong thời gian tới.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
VN-Index đã xuất hiện phiên giảm điểm mạnh sau khi chỉ số chạm vùng đỉnh lịch sử 1.200, diễn biến hồi phục trong 3 phiên cuối tuần đang mang tính chất bắt đáy ngắn hạn. Rủi ro tiếp tục giảm điểm của VN-Index vẫn hiện hữu do tâm lý chốt lãi cổ phiếu bắt đáy giá thấp. Ở góc độ kỹ thuật VN-Index đang có kháng cự gần nhất tại 1.175 và hỗ trợ quan trọng của chỉ số này là ngưỡng 1.100. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức -2.
Sớm để khẳng định nhịp điều chỉnh kết thúc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Còn khá sớm để khẳng định nhịp điều chỉnh đã kết thúc dù vậy thanh khoản duy trì ở mức cao và lực cầu ở vùng giá thấp vẫn rất tốt và KQKD quý IV của các công ty niêm yết đang công bố là những yếu tố hỗ trợ thị trường sớm hình thành vùng cân và phân hóa trên 1.100 điểm trong ngắn hạn trước khi có nhịp kiểm tra lại đỉnh 1.200 điểm.  
Tiếp tục có rung lắc (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 vẫn duy trì ở mức Trung tính với hỗ trợ MA5 nằm tại 1155 điểm và 1140 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap đang ở mức Tích cực. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường tiếp tục có sự rung lắc và có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh giảm để các chỉ số kiểm định lại các hỗ trợ ngắn hạn. VN-Index có thể sẽ kiểm định hỗ trợ MA5 tại 1155 điểm khi mà khá nhiều cổ phiếu bắt đáy đã cho tỷ suất sinh lợi hấp dẫn sau T+3.
Thị trường chưa hoàn toàn lấy lại xu hướng tăng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI cho rằng VN-Index có thể quay trở lại thử thách một lần nữa mốc siêu kháng cự 1.200 điểm trong những tuần giao dịch tiếp theo. Khi thị trường vẫn chưa hoàn toàn lấy lại xu hướng tăng, nhà đầu tư nên giải ngân ở vị thế thăm dò và chỉ khi vượt được 1.200, đây mới là thời điểm chúng ta cần nhắc gia tăng tỷ trọng.
Tăng giảm đan xen (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ xuất hiện các nhịp tăng/giảm đan xen với vùng hỗ trợ dưới quanh 1.100-1.130 điểm và kháng cự trên quanh vùng 1.170-1.180 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên duy trì danh mục hiện tại và tăng cường quản trị rủi ro danh mục, hạ tỷ lệ margin trong các phiên hồi của thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG