BizLIVE - Hầu hết các nhận định đều khá lạc quan về xu hướng ngắn hạn tuần tới. Ít nhất trong các phiên đầu tuần, tâm lý sẽ vẫn còn tích cực.
Nhận định chứng khoán 24/8: Đà tăng sẽ duy trì các phiên đầu tuần
Tăng điểm đầu tuần (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ có diễn biến tăng điểm trong một vài phiên đầu tuần. Chỉ số sẽ thử thách vùng kháng cự 858-860 điểm. Áp lực rung lắc có thể sẽ xuất hiện khi chỉ số tiếp cận vùng điểm này. Tuy nhiên, về tổng thể BVSC vẫn kỳ vọng chỉ số sẽ sớm vượt qua vùng cản này để hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 875-883 điểm trong thời gian tới. 
Cơ hội kết thúc nhịp đi ngang (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Với sự gia tăng của thanh khoản ở 2 phiên cuối tuần đều trên mức 4.000 tỷ đồng và sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng thì khả năng thị trường sẽ có cơ hội để kết thúc trạng thái đi ngang trong tuần tới và hướng về đỉnh tháng 7 ở ngưỡng 877,5 điểm.
Sẽ vượt 860 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Phiên giao dịch kỳ vọng đã diễn ra, sự đi lên đồng thời của giá và khối lượng thường dự báo rằng khả năng điều chỉnh đã kết thúc và củng cố cho xu hướng tăng. Vì vậy, chỉ số VN-Index có nhiều khả năng sẽ vượt kháng cự 860 điểm trong thời gian ngắn sắp tới để đi lên vùng giá mục tiêu trong tháng nằm tại 880 điểm.
Xu hướng tăng tiếp (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
VN-Index đã chính thức vượt kháng cự 850, xu hướng ngắn hạn sẽ là tiếp tục tăng điểm, hướng đến vùng kháng cự quan trọng 870 –880. Yếu tố thanh khoản duy trì mức thấp đang tạo nên diễn biến phân hóa, dòng tiền có xu hướng tìm các mã có kết quả kinh doanh tích cực cùng với triển vọng hồi phục hoạt động kinh doanh sau dịch. 
Cơ hội hoàn thành mô hình chữ V (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thông tin về quỹ nước ngoài mới sẽ huy động và đầu tư vào cổ phiếu trong rổ VN Diamond với quy mô ban đầu 100 triệu USD là động lực tăng điểm cho thị trường trong phiên cuối tuần và cũng là yếu tố nâng đỡ tâm lý trong tuần tới. VN-Index đang có cơ hội hoàn thành mô hình chữ V và kiểm tra đỉnh ngắn tại 880 điểm.
Còn giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 trở lại mức Tích cực, cùng với VN-Index vượt lên trên đường MA5 ngày để tương đồng với tín hiệu của các chỉ số còn lại. Tuy nhiên, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của hai chỉ số này vẫn ở mức Trung tính trong khi HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap đang có trạng thái Tích cực.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra trong phiên sáng khi VN-Index, VN30, VNMidcap kiểm định các kháng cự lần lượt tại 855-860 điểm, 797-802 điểm và 907-912 điểm.
Tăng tỷ trọng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng giằng co có thể tiếp tục xảy ra, song VNCS vẫn đánh giá thị trường đang trong giai đoạn tương đối ổn định và sẽ khó có rủi ro xuất hiện những phiên giảm điểm mạnh. Chính vì vậy, khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu và gia tăng tỷ trọng trên những cơ hội đầu tư hấp dẫn của chúng tôi tiếp tục được duy trì.
Tăng đầu tuần (Tăng)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ duy trì sắc xanh vào đầu tuần và hướng tới ngưỡng kháng cự 860 điểm. Tuy nhiên, ART không đánh giá cao khả năng VN-Index vượt qua ngưỡng này khi dòng tiền đang tiến vào vùng overbought. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường tại vùng điểm này và có thể cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
Mở rộng đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể mở rộng đà tăng trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, Yuanta đánh giá thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, theo đó dòng tiền sẽ lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực là tâm lý ngắn hạn lạc quan hơn, nhưng cảnh báo cơ hội tìm kiếm lợi nhuận tốt đang thu hẹp dần và các nhà đầu tư ngắn hạn cần thận trọng trước ngưỡng kháng cự 875 điểm trong tuần giao dịch tới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG