BizLIVE - Xu hướng giảm ngắn hạn vẫn chưa chấm dứt dù một vài mã lớn đã có tác động tích cực hơn. Thị trường tiếp tục cần được theo dõi thêm.
Nhận định chứng khoán 24/7: Vẫn phải theo dõi thêm
Dao động biên độ hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục hồi phục, thị trường trong nước đang trong tuần cao điểm của mùa công bố lợi nhuận quý 2, do vậy chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong biên độ hẹp phía trên vùng hỗ trợ 840 -850 điểm trong các phiên sắp tới.
Cải thiện tâm lý (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Sau 4 phiên giảm liên tiếp, phiên hồi phục hôm nay tuy chưa tạo ra nhiều tín hiệu khả quan cho xu hướng thị trường, tuy nhiên có thể sẽ giúp cải thiện phần nào tâm lý của NĐT trong ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn hiên vẫn là giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 846 –850.
Giao dịch khá thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường vẫn ở trạng thái tiêu cực cho thấy các nhà giao dịch đang khá thận trọng trong thời điểm hiện tại. Dự kiến phiên cuối tuần VN-Index có thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp và thử thách sự vững vàng của ngưỡng hỗ trợ 855.
Kiểm định kháng cự (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định hai kháng cự quan trọng MA20 và MA100 ngày tại vùng 860-683 điểm. Nếu có thể vượt lên trên kháng cự này với KLGD tốt, ít nhất tại nhóm VN30, VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định lại vùng 880-890 điểm sau đó. Ngược lại, nếu lực cầu yếu khiến VN-Index giảm trở lại vào cuối ngày, duy trì đóng cửa dưới 860 điểm, thị trường vẫn tiếp tục nằm trong kịch bản giảm điểm vốn đang hình thành từ một vài phiên gần đây với các hỗ trợ tại 842 điểm, 833 điểm và 824 điểm.
Đề cao sự thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng và đứng ngoài quan sát, chờ thêm những tín hiệu tích cực hơn trước khi có hành động quay lại vị thế mua.
Điều chỉnh tích lũy trong ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Về mặt kỹ thuật, VN-Index vẫn đang được hỗ trợ ở vùng 850 điểm nhưng hầu hết các chỉ báo kỹ thuật đều cho tín hiệu khá tiêu cực. Chỉ báo Stochastic Oscillator đang hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp. Chỉ báo MFI giảm cho thấy sự suy yếu của dòng tiền. VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì xu thế điều chỉnh tích lũy trong ngắn hạn. Trong kịch bản tiêu cực, nếu vùng hỗ trợ 850 bị xuyên thủng thì chỉ số nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh 820-830 điểm. Do vậy, nhà đầu tư nên chú ý diễn biến của thị trường ở vùng hỗ trợ 840-850 điểm.  
Thị trường phân hóa (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp, nhưng mức độ phân hóa có thể vẫn còn diễn ra khi dòng tiền ngắn hạn vẫn thấp. Mặc dù thanh khoản đã cải thiện, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Điểm tích cực là các nhóm cổ phiếu đã điều chỉnh về vùng hỗ trợ ngắn hạn và rơi vào vùng quá bán ngắn hạn cho thấy lực cầu có thể sẽ gia tăng trong vài phiên tới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG