BizLIVE - Thanh khoản giảm đi trong phiên hôm nay đến từ hiện tượng tiết cung. Tuy nhiên, phe bán hoàn toàn có thể đẩy mạnh bán ra khi chỉ số lại có nỗ lực bứt phá khỏi 1.350 điểm. Thị trường vẫn thiếu động lực để đi lên.
Nhận định chứng khoán 23/9: Lực cung vùng 1.350 điểm không dễ hấp thụ hết
Tiếp tục dao động tích lũy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã lấy lại thành công ngưỡng 1.350 điểm mở ra cơ hội để hướng tới đỉnh tháng 8, tuy vậy với việc dòng tiền suy giảm ở nhóm bluechips, khả năng chỉ số Vn-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy với cận trên là điểm cao nhất ở phiên đầu tuần. 
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Lực cầu lan tỏa mạnh khắp các mã trên sàn chứng khoán đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện từ mức -2 điểm TRUNG TÍNH lên mức +4 điểm KHẢ QUAN. P/E hiện tại ở mức 16,3x. 
Tích lũy tại ngưỡng 1.350 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Thanh khoản thị trường suy yếu tại ngưỡng 1.350 điểm cho thấy tâm lý cẩn trọng của nhà đầu tư và nhiều khả năng VN-Index có thể duy trì nhịp vận động tích lũy tại ngưỡng 1.350 điểm.
Sàng lọc kỹ càng danh mục (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Trong giai đoạn này, nhà đầu tư cần có sự chọn lọc kỹ càng khi giải ngân và nên hạn chế mua đuổi giá trong những phiên tới, đồng thời cần sẵn sàng loại bỏ cổ phiếu khỏi danh mục nếu thấy diễn biến giá đi ngược lại kỳ vọng.
Rung lắc thường xuyên hơn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục hướng tới vùng đỉnh cũ 1.360 - 1.370 điểm trong các phiên tiếp theo. Tuy nhiên, sự suy yếu của thanh khoản khiến biên độ tăng điểm thu hẹp và các nhịp rung lắc sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Nhà đầu tư ưu tiên duy trì danh mục hiện tại, tăng cường quản trị rủi ro và tập trung quan sát diễn biến của thị trường.
Xu hướng tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG