BizLIVE - Sự thận trọng trước phiên giao dịch hôm nay là không thừa và ở phiên tới, cách tiếp cận này vẫn duy trì. Tuy nhiên, không loại trừ có hồi phục nhẹ và vẫn có một số mã tách ra khỏi xu hướng chung.
Nhận định chứng khoán 23/7: Hồi phục cũng sẽ phân hóa
Còn tiếp tục giảm (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau khi xuyên thủng xuống dưới vùng hỗ trợ quanh mốc 860 vào ngày hôm nay, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ quanh mức 825-830. Trong giai đoạn này, VN-Index được dự đoán sẽ chịu ảnh hưởng bởi yếu tố liên quan đến kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp – vốn được cho là chịu ảnh hưởng tương đối tiêu cực do tác động của dịch Covid-19. Ngoài ra, việc tái cơ cấu các danh mục của các quỹ ETFs tracking theo các chỉ số như Vn30, VnDiamond và VnFinLead cũng có thể sẽ tạo ra những biến động khó lường trên thị trường.
Bước vào vùng khó lường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nhìn chung, chứng khoán toàn cầu cũng đang bước vào phạm vi khó lường khi một loạt các tài sản khác đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư như: Vàng. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ MA50 và đóng cửa thấp hơn vùng tích lũy vừa qua, nhà đầu tư nên chú ý diễn biến của thị trường ở vùng hỗ trợ 840 - 850 điểm.
Hồi phục và thử lại mốc 860 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Trong phiên giao dịch ngày mai, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ có hồi phục và thử lại mức hỗ trợ 860 điểm. Nếu VN-Index thất bại trong việc chinh phục mốc 860 này với KLGD tăng lên thì xu hướng tăng ngắn hạn từ mức 832 điểm đã kết thúc và thị trường sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn.
Áp lực không nhỏ (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Áp lực bán ròng của khối ngoại trong những những phiên gần đây tạo áp lực không nhỏ lên thị trường. Ngoài ra, lực cầu cho dấu hiệu suy yếu những phiên gần đây khiến VN-Index giảm hơn 20 điểm tính trong 5 phiên gần đây.
Hỗ trợ 855 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Dòng tiền đầu tư giảm mạnh so với phiên hôm trước khi không có nhóm ngành nào tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Thanh khoản thị trường không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy lực cầu tại khu vực hiện tại là không cao. Nếu không thể giữ được vùng hỗ trợ trong những phiên tới, VNIndex nhiều khả năng sẽ trở lại khu vực xung quanh 840 điểm.
Tiêu cực (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của của VN-Index, VN30 chuyển xuống mức Tiêu cực với kháng cự MA20 lần lượt nằm tại 860 điểm và 800 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap nằm ở mức Trung tính. Dự báo trong phiên ngày mai, sự ngập ngừng có thể xuất hiện ở đầu phiên giao dịch và VN-Index có khả năng hồi phục nhẹ để kiểm định mốc 860 điểm vừa đánh mất. Tuy nhiên, sự xấu đi của tín hiệu kỹ thuật có thể tiếp tục thúc đẩy lực bán tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
Đề cao sự thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng điều chỉnh vẫn đang chiếm ưu thế hoàn toàn trong giai đoạn này, và không loại trừ khả năng VN-Index sẽ test lại các ngưỡng hỗ trợ trong những phiên tới. Vì vậy, trong giai đoạn này, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư nên đề cao sự thận trọng, giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức an toàn, và tiếp tục quan sát thêm những diễn biến từ thị trường.
Áp lực điều chỉnh gia tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index vẫn đang nhận được hỗ trợ ở vùng 855 điểm. Tuy nhiên, lực cầu ở vùng này khá thận trọng khiến thanh khoản có phần suy giảm so với phiên ngày hôm qua. Chỉ báo MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu, cùng với sự suy yếu của của MFI, RSI,…cho thấy xu thế giảm đang được hình thành. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đang hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy áp lực điều chỉnh gia tăng trong phiên kế tiếp. Nếu VN-Index xuyên qua vùng 850 điểm, chỉ số có thể tiếp tục hướng xuống vùng hỗ trợ sâu hơn tại vùng quanh 830 điểm. Nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu vùng hỗ trợ 850 điểm bị phá vỡ.
Thị trường phân hóa (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ vẫn còn biến động hẹp với thanh khoản thấp trong phiên tới. Đồng thời, Yuanta đánh giá dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa do ảnh hưởng từ KQKD quý II/2020. Nổi bật nhất là nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps đang khá nổi trội hơn so với nhóm.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG