BizLIVE - Phiên đầu tuần đã đưa ra đáp án tích cực cho thị trường. Tuy nhiên, cơ hội cho các cổ phiếu sẽ khó mở rộng trong giai đoạn này.
Nhận định chứng khoán 23/6: Giai đoạn phân hóa giữa các dòng cổ phiếu
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, tăng giảm đan xen với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Với việc vượt qua vùng kháng cự gần quanh 867 điểm, chỉ số đang có cơ hội hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 888±5 điểm trong một vài phiên kế tiếp. 
Dao động biên độ hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, thị trường cách đỉnh cũ (900 điểm) đúng 1 phiên giảm ngày 11/6. Với mức thanh khoản như hiện nay, khả năng thị trường sẽ dao dộng trong biên độ hẹp, dòng tiền tập trung tìm kiếm các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh quý II khả quan cũng như các cổ phiếu được hưởng lợi từ sóng đầu tư công.
Kiểm tra vùng 880-900 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản giảm nhẹ, biên độ thu hẹp với độ rộng thị trường tích cực đang báo hiệu tâm lý giao dịch cẩn trọng trên thị trường. VN-Index có thể sẽ tích lũy 1,2 phiên trước khi kiểm tra lại vùng điểm 880-900 điểm trong tuần này.
Tận dụng phục hồi để bán (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng những nhịp phục hồi của thị trường để căn bán, hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Ở chiều hướng mua, nhà đầu tư chỉ nên mở vị thế mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ ở những mã có nền tảng tích lũy.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Dù thị trường đã vượt qua ngưỡng kháng cự 870 điểm nhưng động lực tăng của thị trường đang suy yếu khá nhiều. Chỉ báo MACD trên khung đồ thị ngày đã chuyển sang đi ngang và vẫn ở trên mức 0, nhưng chỉ báo MACD -Histogram vẫn đang ở mức âm dù đã có sự cải thiện. Bên cạnh đó, chỉ báo MFI cũng đang có xu thế giảm. Điều này khiến thị trường sẽ thiếu sự hỗ trợ trong ngắn hạn. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 860 – 880 điểm trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
Dòng tiền ngắn hạn gia tăng trở lại (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức kháng cự 882,82 điểm trong phiên tới. Điểm tích cực Yuanta nhận thấy là dòng tiền ngắn hạn đã có dấu hiệu gia tăng trở lại, đặc biệt dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm Largecaps và Midcaps. Đồng thời, tâm lý cải thiện tích cực hơn cho thấy nhà đầu tư cũng đang dần quay trở lại thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG