BizLIVE - Nhịp hồi cuối phiên có thể giúp trấn an tâm lý. Tuy nhiên, cần lưu ý VN-Index đã giảm hơn 10 điểm ở phiên trước đó nên việc giữ tâm lý thận trọng là cần thiết.
Nhận định chứng khoán 22/7: Chưa vội lạc quan, cần theo dõi thêm
Sẽ tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tăng điểm trở lại với sự hỗ trợ từ vùng 850-860 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng (xác suất thấp) thì chỉ số nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh 800-820 điểm trong ngắn hạn. 
Tiếp tục dao động (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Phiên hồi phục sau 2 phiên giảm liên tiếp giúp thị trường duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 860 -880 điểm. Về kỹ thuật, chỉ số VNIndex vẫn được hỗ trợ bởi ngưỡng MA50 và đường xu hướng tăng kể từ đáy tháng 3. Lúc này thị trường thế giới đang phản ứng tích cực với việc có thêm giói kích thích từ Châu Âu và quá trình thử nghiệm Vắc–xin có nhiều triển vọng. Do vậy, chừng nào các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật như trên chưa bị vị pham, thị trường còn khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy nhưng với xu hướng sideway-up.
Vùng kháng cự 900-960 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Nhìn chung, thị trường chưa cho tín hiệu tiêu cực. Mặc dù vậy, đề củng cố trở lại xu hướng tăng thì chỉ số VN-Index vẫn cần một phiên xác nhận thể hiện bằng điểm số tăng đi kèm với KLGD tăng lên, lý tưởng là KLGD đi lên ngang bằng với KLGD trung bình 50 phiên gần nhất. Khi đó, mục tiêu đầu tiên cho đợt tăng giá này nhiều khả năng sẽ nằm tại vùng đỉnh vào đầu tháng Sáu - tức vùng kháng cự 900 - 906 điểm.
Lực cầu chưa hồi phục (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Phiên phục hồi nhẹ với thanh khoản suy giảm nhẹ đã cho thấy lực cầu vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi trong ngắn hạn khi tâm lý nhà đầu tư có phần thận trọng khiến xu hướng ngắn hạn chưa chuyển sang tích cực.
Xu hướng giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường giảm so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tương đối cân bằng cho thấy xu hướng mua bán giằng co trong thời điểm hiện tại. Dự kiến VN-Index có khả năng vẫn dao động trong biên độ hẹp tại khu vực 855-865 điểm trước khi khối lượng giao dịch tăng trở lại.
Trung tính (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap đã chuyển xuống mức Trung tính trong khi của HNX-Index, VNSmallcap vẫn tạm duy trì trạng thái Tích cực. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đối với VN-Index, VN30 là đường MA20 ngày tại 860 điểm và 800 điểm.
Kiên nhẫn chờ đợi (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Trong giai đoạn này, VNCS khuyến nghị nhà đầu tư nên đề cao sự thận trọng, tạm thời đóng các vị thể mua mới, và tiếp tục quan sát thêm những diễn biến từ thị trường. Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi thêm những tín hiệu tích cực hơn trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
Tâm lý thận trọng đang chiếm lĩnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục được hỗ trợ mạnh ở vùng 855-860 điểm với lực cầu bắt đáy khá tích cực. Tuy nhiên, sự suy giảm thanh khoản cho thấy tâm lý thận trọng đang chiếm lĩnh thị trường và khiến thị trường khó bứt phá. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ giao dịch giằng co trong vùng 860 – 870 điểm với sự phân hóa gia tăng trong phiên ngày mai. Dù vậy, nhà đầu tư vẫn cần lưu ý về khả năng gia tăng áp lực giảm điểm trong những phiên giao dịch tới khi các chỉ báo kỹ thuật đều cảnh báo sự suy yếu xung lực thị trường trong ngắn hạn. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường tiến vào vùng 870 – 880 điểm.
Sẽ quay lại đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tích cực là các chỉ số vẫn giao dịch trên mức hỗ trợ của đường trung bình 50 ngày, nhưng trạng thái tích lũy biên độ hẹp vẫn có thể sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới. Đồng thời, Yuanta vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp và dòng tiền phân hóa trong mùa công bố KQKD quý 2/2020.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG