BizLIVE - Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và quan sát các biến động rung lắc tới đây. 
Nhận định chứng khoán 22/6: Rung lắc vùng đỉnh còn tái diễn
Rung lắc các phiên tới (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường tiến sát về 1.400 điểm đã khiến áp lực chốt lời gia tăng, một số nhà đầu tư cũng sẽ mua vào theo tín hiệu kỹ thuật trong khi số khác sẽ chốt dần khi có cầu mới vào thị trường. Tuy nhiên, mức dao động của thị trường ở các phiên giảm là tương đối hẹp và thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực. Do vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên rung lắc trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm.
Hướng 1.400 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Do đây chỉ là nhịp điều chỉnh thông thường sau khi VN-Index vượt đỉnh nên chỉ số vẫn có nhiều khả năng tiếp tục đi lên và hướng đến vùng giá mục tiêu 1.400 điểm trong thời gian tới. Tuy nhiên cung có thể gia tăng khi chỉ số thử thách vùng kháng cự 1.400 này nên quản trị rủi ro cần được lưu ý trong quá trình đi lên của chỉ số.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch giảm điểm khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index suy giảm. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đã quay về mức +2, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Vận động vùng 1.350-1.390 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
BSC duy trì quan điểm thị trường sẽ vận động trong vùng 1.350 -1.390 điểm. Các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này cơ cấu lại danh mục với tỷ trọng tăng vào những mã cơ bản tốt.
Kiểm định lại lực cầu (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tất cả các chỉ số chứng khoán hai sàn vẫn duy trì ở mức Tích cực. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý tới cấu trúc Harami trên đồ thị của VN-Index và động thái đóng cửa dưới đường MA5 của HNX-Index. Dự báo trong phiên ngày mai, các chỉ số hai sàn sẽ tiếp tục việc kiểm định lực cầu tại các ngưỡng hỗ trợ. VCSC cho rằng trong phiên sáng, hỗ trợ MA5 ngày của VN-Index tại 1.370 điểm có thể giúp cho thị trường có xu hướng tăng để chỉ số này kiểm định lại kháng cự tại 1.375 điểm.
Dao động đi ngang (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
VCBS cho rằng chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng dao động đi ngang trong vùng 1.360 – 1.380 điểm trong một vài phiên sắp tới nếu như chưa xuất hiện thêm thông tin tiêu cực mới nào.
Tích lũy vùng 1.370-1.380 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ hình thành nhịp tích lũy trong vùng 1.370 - 1.380 điểm trong một vài phiên tới, trước khi xác nhận xu thế trong ngắn hạn. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và tiếp tục duy trì danh mục hiện tại trong các phiên tới. 
Nắm giữ tỷ trọng cao (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG