BizLIVE - Ít nhất trong 2-3 phiên tới, thị trường sẽ có cơ hội cho nhà đầu tư lướt sóng tham gia thị trường. Các phiên cuối tuần sẽ có vai trò quyết định để đánh giá khả năng tạo đáy ngắn hạn.
Nhận định chứng khoán 21/7: Thị trường đã dễ thở hơn
Bài test cho thị trường sẽ vào cuối tuần (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm như hôm nay chưa thể kết luận được thị trường sẽ đi theo kịch bản nào trong vài phiên tới, ngoài rủi ro bên ngoài không lường trước, lượng hàng T+ về ở ngày thứ 5 và thứ 6 sẽ là bài test hoạt động bắt đáy 2 phiên vừa rồi thành công đến đâu, qua đó sẽ đánh giá thêm về xu hướng của thị trường.
Cần vượt kháng cự 1.340 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Để thực sự quay trở lại xu hướng tăng, chỉ số VN-Index cần vượt qua kháng cự 1.340 điểm đi kèm KLGD tăng lên vượt đường trung bình 50 ngày của khối lượng. Ngược lại, nếu chỉ số VN-Index không phá được mức kháng cự nói trên thì chỉ số này vẫn có khả năng xuất hiện một đợt giảm mạnh nữa trước khi kết thúc giai đoạn điều chỉnh.
Chưa hết tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên tăng điểm tốt khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index được cải thiện. Tuy vẫn thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn nhưng điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đã tăng từ -7 lên -4. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 17,5 lần.
Hướng về 1.300 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể duy trì lực cầu trong những phiên tiếp theo và hướng tiếp về khu vực gần ngưỡng 1.300.
Duy trì quán tính tăng phiên sáng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn (Tiêu cực) và trung hạn (Trung tính) chưa có sự thay đổi ở tất cả các chỉ số. Đối với VN-Index, phiên hồi phục đã giúp chỉ số này đóng cửa sát kháng cự MA5 và MA100 tại 1273-1280 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự tại 1.273-1.280 điểm. Sự giằng co sau đó có thể sẽ diễn ra tại đây để quyết định hướng đi tiếp theo của thị trường.
Chỉ nên giải ngân "lướt sóng" (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Nhà đầu tư vẫn nên đề cao sự thận trọng trong giai đoạn này, theo đó chỉ nên giải ngân cho mục tiêu “lướt sóng” ngắn hạn với tỉ trọng nhỏ, mang tính chất thăm dò và sẵn sàng cắt lỗ nếu cổ phiếu biến động tiêu cực ngược kỳ vọng.
Rủi ro điều chỉnh vẫn còn cao (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục với vùng kháng cự mạnh ở 1.280 - 1.300 điểm. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh vẫn còn khá cao nên nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên duy trì danh mục hiện tại, hạn chế mua đuổi khi thị trường tăng giá.
Giải ngân thăm dò (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục quan sát thị trường và chưa nên có hành động mua/bán để đánh giá rủi ro ngắn hạn trong phiên tới. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư có tỷ trọng đòn bẩy cao thì nên hạ lượng đòn bẩy về mức thấp ở các nhịp hồi.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG