BizLIVE - Diễn biến không tích cực phiên đầu tuần sẽ buộc nhà đầu tư phải thận trọng theo sát chỉ số. Vùng hỗ trợ ngắn hạn đang ở quanh 860 điểm.
Nhận định chứng khoán 21/7: Các vị thế mua mới dừng lại để cảnh giác
Sẽ hồi phục trở lại (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ hồi phục trở lại trong phiên kế tiếp khi lùi về vùng hỗ trợ 850-860 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng thì chỉ số nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh 800-820 điểm trong ngắn hạn.
Hỗ trợ 862 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Chỉ số VN-Index đóng cửa ngay trên ngưỡng hỗ trợ MA50 và cũng là vùng hỗ trợ Fibonacci tương ứng với ngưỡng 862 điểm, trong trường hợp thị trường không giữ được vùng hỗ trợ này trong phiên ngày mai, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng 830 – 848 điểm.
Chuyển sang đi ngang (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Xu hướng ngắn hạn của VN-Index đã tạm thời chuyển sang đi ngang ngắn hạn sau phiên giảm điểm hôm nay và chốt phiên thấp nhất trong 9 phiên gần đây.
Ảnh hưởng tiêu cực tới trạng thái mua bán (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Phiên giảm điểm này có thể sẽ phần nào ảnh hưởng tiêu cực đến trạng thái mua bán của các nhà giao dịch trong phiên tiếp theo, trước khi lực cầu ở những vùng thấp điểm tiếp tục xuất hiện trở lại.
Còn áp lực giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap đã chuyển xuống mức Trung tính trong khi của HNX-Index, VNSmallcap vẫn tạm duy trì trạng thái Tích cực. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đối với VN-Index, VN30 là đường MA20 ngày tại 860 điểm và 800 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục chịu áp lực giảm điểm vào đầu phiên giao dịch để VN-Index kiểm định hỗ trợ ngắn hạn tại 860 điểm.
Ngừng mua mới (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Trong giai đoạn này, nhà đầu tư nên tạm thời đóng các vị thể mua mới, và quan sát thêm những diễn biến từ thị trường. Thậm chí, ở những cổ phiếu đã chạm ngưỡng rủi ro, thì nhà đầu tư cần tuân thủ nguyên tắc cắt lỗ, để đảm bảo an toàn danh mục.
Gia tăng rủi ro đảo chiều (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index mất mốc 870 điểm và lùi sâu về ngưỡng hỗ trợ 860 điểm được tạo bởi các đường MA trung hạn là MA20 và MA50. Cây nến thân dài, không có bóng dưới xuất hiện sau phiên ngày hôm nay cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế. MACD đang có xu hướng hội tụ đường tín hiệu, MFI và RSI bắt đầu suy yếu. Điều này làm gia tăng rủi ro về khả năng đảo chiều. Nếu vùng hỗ trợ 860 điểm bị phá vỡ thì chỉ số sẽ lùi về mốc sâu hơn 840 điểm.
Nhà đầu tư ưu tiên tăng cường quản trị rủi ro danh mục hiện tại và quan sát phản ứng của thị trường tại vùng 860 điểm để đưa ra quyết định đầu tư trong các phiên tới.
Trạng thái tích lũy (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ tăng nhẹ hoặc tiếp tục đi ngang quanh đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, trạng thái tích lũy có thể sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới cho nên dòng tiền vẫn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn đang tập trung vào các nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps có câu chuyện hỗ trợ riêng biệt như nhóm BĐS khu công nghiệp, thủy sản và dệt may. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm công bố KQKD quý II/2020 cho nên tâm lý NĐT vẫn tiếp tục thận trọng và tâm lý chưa rõ ràng.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG