BizLIVE - Động lực phục hồi phiên ngày mai nhiều khả năng đến từ cổ phiếu vốn hóa lớn và bản thân những mã dầu khí. Nhóm bất động sản xây dựng và chứng khoán nhiều khả năng sẽ có một phiên tích lũy với thanh khoản thấp. VNDirect nghĩ đây là cơ hội mua tốt đối với nhóm chứng khoán.
Nhận định chứng khoán 2/12: Tăng tỷ lệ cổ phiếu

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 2/12

Giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Đầu tư - IVS)
Chúng tôi nhận thấy áp lực bán vẫn còn rất lớn và vì thế thị trường chưa thể gia tăng sớm trở lại như kỳ vọng của nhà đầu tư. Mức giảm điểm về cuối phiên sẽ gây sức ép lớn trong phần đầu của phiên giao dịch ngày mai (02/12) và có thể đẩy chỉ số VN-Index giảm điểm trước khi cầu mua gia tăng trở lại. Tuy nhiên chúng tôi đang tin rằng vùng 560 điểm đang dần hình thành vùng hỗ trợ cho chỉ số cho dù biến động mạnh vẫn đang diễn ra. 
Thận trọng
(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)
Hiện tại theo quan sát của chúng tôi, tâm lý đầu cơ vẫn khá dè dặt, không có nhóm ngành hay cổ phiếu lớn nào đủ mạnh để dẫn dắt thị trường hồi phục vì vậy Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về việc các chỉ số đang vận động trong trend giảm ngắn hạn với ngưỡng hỗ trợ an toàn cho VN-Index là 560 điểm và HNX-Index là vùng hỗ trợ 84-86.

Khuyến nghị: Trong ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng theo dõi sát biến động của chỉ số đi kèm phản ứng dòng tiền. Việc mở ra các trạng thái mua mới vẫn cần phải hạn chế.

Quyết định tăng tỷ lệ cổ phiếu
(Công ty Chứng khoán VNDirect - VND)
Động lực phục hồi phiên ngày mai nhiều khả năng đến từ cổ phiếu vốn hóa lớn và bản thân những mã dầu khí. Nhóm bất động sản xây dựng và chứng khoán nhiều khả năng sẽ có một phiên tích lũy với thanh khoản thấp. Chúng tôi nghĩ đây là cơ hội mua tốt đối với nhóm chứng khoán.

Tín hiệu phục hồi của thị trường khá rõ, chúng tôi quyết định tăng tỷ lệ cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 2/12 đối với cổ phiếu chứng khoán. Với nhóm bất động sản và xây dựng, chiến lược phù hợp là tích lũy ở giá đỏ.
Mua tăng tỷ trọng
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ lệ danh mục cân bằng giữa cổ phiếu và tiền mặt, các hoạt động mua tăng tỷ trọng có thể xem xét trong các phiên tới khi VN-Index giao dịch trong vùng hỗ trợ 560 - 565 điểm, HNX-Index giao dịch trong vùng hỗ trợ 85 - 86.5 điểm.
Tích lũy và nắm giữ chọn lọc
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Chúng tôi cho rằng khá nhiều các mã đã quay về vùng mua hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh vừa qua dưới tác động của thông tư 36 và diễn biến giảm của giá dầu.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục thực hiện tích lũy và nắm giữ một cách có chọn lọc với tỷ trọng trung bình những mã cơ bản tốt và được hưởng lợi từ diễn biến giá nguyên vật liệu hay chính sách. Các mã mang tính đầu cơ cao, thanh khoản lớn nên hạn chế mua vào do còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Thị trường tạo đáy ở 560-570 điểm
(Công ty Chứng khoán Artex - ART)
Thị trường đang ở trong giai đoạn tích lũy và tạo đáy ở khoảng 560-570 điểm. Những giao động xung quanh khoảng giá này mang tính kỹ thuật do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các tổ chức đầu tư lớn và trong bối cảnh dòng tiền trong thị trường hoạt động kém tích cực vào cuối năm. Nhiều khả năng phiên giao dịch 2/12 vẫn là một phiên đi theo đặc trưng này.

HẠNH PHÚC