BizLIVE - Các quan điểm vẫn đang đánh giá tích cực về xu hướng thị trường trong tuần giao dịch tới. Thậm chí có nhận định, nhiều khả năng VN-Index sẽ thử thách ngưỡng 880 điểm trong tuần tới.
Nhận định chứng khoán 20/7: Kỳ vọng VN-Index duy trì đà tăng
Duy trì đà tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các phiên tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp vào đầu tuần. Vn-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 863-868 điểm. Về tổng thế, BVSC vẫn kỳ vọng vào đà tăng ngắn hạn của thị trường với đích đến nằm tại vùng kháng cự quanh 888±5 điểm trong ngắn hạn.
Tiếp tục nắm giữ (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.
Vùng kháng cự 900-960 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Trên phương diện PTKT, chỉ số VN-Index đã hình thành một nến Doji trên đồ thị tuần và cho thấy thị trường đang nằm ở quãng nghỉ sau giai đoạn phục hồi gần 60 điểm. Để lấy lại đà tăng, chỉ số VN-Index cần có một phiên tăng điểm tốt đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên, lý tưởng là tiệm cận đường trung bình 50 ngày của khối lượng. Khi đó, mục tiêu đầu tiên cho đợt tăng giá này nhiều khả năng sẽ nằm tại vùng đỉnh vào đầu tháng Sáu - tức vùng kháng cự 900 - 906 điểm.
Đà tăng duy trì (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Khả năng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng hồi phục để hướng đến vùng 900 –903 trong tuần sau.
Giữ nguyên tỷ trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC khuyến nghị nhà đầu nên giữ nguyên tỷ trọng danh mục và theo dõi thị trường cùng các thông tin vĩ mô cũng như KQKD Quý II trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào tuần sau.
Tăng củng cố (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực khi tất cả các chỉ số chứng khoán hai sàn đều đang đóng cửa trên đường MA5 ngày. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm tại 871 điểm, 812 điểm và 116 điểm. Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra trong phiên sáng để những VN-Index, VN30 và HNX-Index kiểm định các hỗ trợ nói trên.
Quan sát diễn biến (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Trong giai đoạn này VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, và quan sát thêm những diễn biến từ thị trường. Ở chiều hướng mua mới, nhà đầu tư có thể mở vị thế mua thăm dò ở những cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II khả quan, và đang cho tín hiệu vượt trội so với xu hướng chung của thị trường.
Sẽ thử thách 880 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI, Stoch, CCI,…đang duy trì xu thế hồi phục. Tuy vậy, chỉ báo về động lực ADX cùng chỉ báo ROC lại cho thấy sự suy yếu đi của đà tăng. Do vậy, nhiều khả năng VN-Index sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 880 điểm trong tuần tới. Tuy nhiên, nhịp rung lắc có thể xuất hiện tại vùng này trước khi chỉ số tiến tới thử thách ngưỡng cao hơn 900 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và theo dõi thị trường trong các phiên giao dịch tới. 
Duy trì đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, Yuanta vẫn kỳ vọng dòng tiền sẽ tiếp tục cải thiện trong vài phiên tới, nhưng mức độ phân hóa có thể sẽ còn diễn ra. Điểm tích cực là tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn đã chuyển sang trạng thái lạc quan cho nên rủi ro ngắn hạn tiếp tục ở mức thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được Nhịp sống doanh nghiệp BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG