BizLIVE - Một số vị thế ngắn hạn mở ra mang tính chất thăm dò trong tuần qua nên dừng lại để quan sát thị trường thêm. Các nhận định được đưa ra từ các CTCK ở thời điểm này đang trái chiều cho thấy thị trường vẫn đang rất khó để giao dịch.
Nhận định chứng khoán 19/7: Chưa vội giải ngân mới
Giải ngân từng phần (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, sau nhịp giảm mạnh 155 điểm, tương đương mức giảm gần 11% thị trường đã tìm được vùng hỗ trợ bởi MA100, biên độ thị trường dao động hẹp lại trong khi thanh khoản giảm cho thấy áp lực bán giảm và thị trường có thể đã tìm được vùng đáy ngắn hạn sau nhịp giảm vừa qua. Do vậy, nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần với ngưỡng hỗ trợ MA100 và kháng cự MA50.
Giai đoạn tích lũy đi ngang (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi ngang kèm với thanh khoản thấp đồng thời hình thành một nền tích luỹ đủ mạnh trước khi quay trở lại xu hướng tăng. Ngoài ra, tín hiệu để chỉ số VN-Index quay trở lại xu hướng tăng là khi chỉ số này vượt vùng kháng cự 1.340 điểm kèm KLGD đi lên tiệm cận đường trung bình 50 ngày.
Sẽ có nhịp hồi phục (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
MAS nhận thấy khả năng VN-Index sẽ có nhịp hồi phục trong tuần sau và ngưỡng kháng cự ngắn hạn sẽ là chỉ báo MA 10 ngày (1.330). Điểm số kĩ thuật ngắn hạn của Mirae Asset đang ở mức -4 (TIÊU CỰC).
Điều chỉnh đầu tuần (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
BSC cho rằng thị trường vẫn có thể điều chỉnh tiếp vào đầu tuần sau trước khi xuất hiện sự hồi phục mạnh mẽ hơn.
Chưa chắc chắn hồi phục (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn (Tiêu cực) và trung hạn (Trung tính) chưa có sự thay đổi ở tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, việc VN-Index vẫn chưa vượt qua được kháng cự MA5 tại 1300 điểm khiến cho thị trường chưa thực sự chắc chắn về khả năng hồi phục kỹ thuật. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index và VN30 sẽ tiếp tục có nhịp kiểm định kháng cự MA5 tại 1300 điểm và 1440 điểm.
Giằng co vùng 1.300 ± 1.310 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ hình thành xu thế giằng co quanh vùng 1.300 ± 10 điểm trong các phiên đầu tuần tới. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, hạn chế mua đuổi khi thị trường tăng điểm và cân nhắc gia tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục.
Giai đoạn nắm giữ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta hạ xu hướng trung hạn của thị trường từ TĂNG xuống TRUNG TÍNH. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể chuyển từ chiến lược MUA và NẮM GIỮ sang NẮM GIỮ.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG