BizLIVE - Kịch bản lình xình ngày mai sẽ tái diễn trước khi khối ngoại hoàn tất kỳ cơ cấu về cuối phiên. Xu hướng thị trường sẽ dần sáng tỏ khi nhà đầu tư được cởi trói tâm lý.
Nhận định chứng khoán 19/6: Xu hướng sẽ sáng tỏ hơn sau phiên cơ cấu ETFs
Sẽ phân hóa mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ 840-845 điểm và 863-867 điểm trong phiên cuối tuần. Nỗ lực hồi phục của chỉ số sẽ gặp khó khăn tại vùng 863-867 điểm. Diễn biến thị trường đang có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, kể cả trong kịch bản tích cực thị trường vượt qua vùng kháng cự quanh 867 điểm để duy trì đà hồi phục thì diễn biến thị trường vẫn sẽ phân hóa mạnh và sẽ khá khó khăn để tìm kiếm các cơ hội đầu tư
Tiếp tục tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thanh khoản giảm ở 3 phiên gần đây có thể là dấu hiệu không tích cực, tuy vậy áp lực bán cũng không cao, người cầm cổ đã không hạ giá do vậy khả năng thị trường còn lặp lại diễn biến dao động trong biên độ hẹp và thị trường tiếp tục tích lũy trong các phiên tới. Về kỹ thuật, chỉ số Vnindex nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy từ 840 điếm đến 866 điểm với biên độ hẹp. Các nhịp rung lắc trong phiên sẽ là cơ hội để cơ cấu danh mục.
Chờ tín hiêu mua tốt (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Hiện tại chỉ số VN-Index đang bị kháng cự tại mức 868 điểm và hỗ trợ bởi mức 832 điểm; trong khi vùng hỗ trợ mạnh 820 – 800 điểm cũng khá gần. Vì vậy, việc chỉ số VN-Index phá một trong hai mức kháng cự hoặc hỗ trợ nói trên cũng đều sẽ cho tín hiệu mua tốt.
Theo sát phiên thứ Sáu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến giao dịch của các cổ phiếu quan tâm trong phiên thứ Sáu và có thể cân nhắc mở vị thế với các cổ phiếu có mức giá hợp lý khi thị trường trở lại bình thường vào đầu tuần sau.
Điều chỉnh dẫn dắt (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Phiên giao dịch ngày hôm nay vẫn đang diễn biến đúng như nhận định của VNCS. Trong bối cảnh thị trường chung chưa có nhiều thông tin hỗ trợ, cùng với lượng thanh khoản sụt giảm mạnh, thì xu hướng điều chỉnh vẫn sẽ dẫn dắt trong thời gian tới. Vì vậy, VNCS tiếp tục khuyến nghị quý nhà đầu tư tận dụng những nhịp phục hồi của thị trường để căn bán, hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. 
Tiếp tục lình xình (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index tiếp tục giằng co biên độ hẹp trong vùng 850 – 860 điểm với dòng tiền khá thận trọng khiến thanh khoản sụt giảm mạnh. Điều này cho thấy sự phân hóa tâm lý giữa bên mua và bên bán khi tâm lý chờ đợi của nhà đầu tư vẫn ở mức cao. Các tín hiệu kỹ thuật như MACD, RSI, ROC, MFI,… cũng khẳng định sự giằng co của thị trường khi đều rơi vào trạng thái trung tính. Nhiều khả năng, thị trường vẫn tiêp tục giao dịch lình xình trong một vài phiên sắp tới. Nhà đầu tư nên duy trì quan sát thị trường và chờ đợi cơ hội khi xu thế được xác định rõ ràng.
Đi ngang biên độ hẹp (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức 850 điểm của chỉ số VN-Index và thanh khoản sẽ cải thiện nhờ vào hoạt động cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Điểm tiêu cực là dòng tiền vẫn đang suy yếu và tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng hiện tại. Tuy nhiên, dòng tiền cũng có dấu hiệu dịch chuyển từ các cổ phiếu Smallcaps sang nhóm Midcaps và Largecaps, nhưng xu hướng này cũng chưa hoàn toàn rõ ràng.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG