BizLIVE - Phiên đáo hạn phái sinh có pha đánh úp của các cổ phiếu lớn không quá bất ngờ. Nhưng một số mã như GAS, HPG đang giao dịch khá tiêu cực. VN30 sẽ cần phải tìm ra nhân tố để duy trì được đà tăng. Nhà đầu tư nắm Midcap và Penny đã tránh được những diễn biến thất thường của VN30 nhưng cũng cần quan sát.
Nhận định chứng khoán 19/11: Nên chậm lại để quan sát VN30

VN30 có khả năng hồi phục (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Về kỹ thuật, thị trường có khả năng phục hồi trong phiên ngày mai khi nhóm VN30 đang ở ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật, dòng tiền vẫn tiếp tục hoạt động sôi nổi ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó đang chú ý là nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản hoặc cổ phiếu của các ngân hàng nhỏ.

Trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Với việc đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày đã khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index giảm từ +2 điểm về mức 0 điểm, nhưng VN-Index vẫn giữ nguyên trạng thái đánh giá là TRUNG TÍNH. P/E hiện tại của VN-Index đạt 17,5x.

VN30 tiêu cực (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số VN30 tạm chuyển xuống mức Tiêu cực với kháng cự MA20 tại vùng 1515 điểm có thể được kiểm định lại. Trong khi đó, các chỉ số còn lại vẫn đang duy trì tín hiệu kỹ thuật Tích cực.

VN30 xu hướng giảm (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung bị hạ từ mức TĂNG xuống TRUNG TÍNH. Đồng thời, Yuanta cũng hạ xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN30 xuống mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại. Ngoài ra, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tiếp tục hạ margin về mức thấp.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG