BizLIVE - GAS hôm nay đã thử kéo VN-Index vượt 1.400 điểm nhưng không thành công khi nhanh chóng có ngay lực bán chốt lời. Dư địa tăng của GAS cũng không còn nhiều và rất cần sự tiếp sức của một mã trụ hoặc sự nổi lên của nhóm ngành có tỷ trọng vốn hóa lớn.
Nhận định chứng khoán 19/10: Vẫn chưa lộ diện cổ phiếu giúp VN-Index vượt 1.400 điểm
Chờ đợi vượt đỉnh (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Tâm lý chờ đợt chỉ số VN-Index vượt đỉnh đang chi phối giao dịch và diễn biến ở thị trường phái sinh càng tăng thêm biến động cho thị trường. Kết quả kinh doanh quý 3 đang được công bố ngày càng nhiều có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ, nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng nhẹ khiến các điểm số kỹ thuật tiếp tục được giữ ở mức tích cực. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức +7 thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 16,9x.
Vận động tích lũy tiếp (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Dòng tiền đang co cụm vào một số cổ phiếu. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này đồng loạt bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Xu hướng vận động tích lũy vẫn sẽ duy trì trong các phiên tới.
Vận động tích lũy (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Xu hướng chung của VN-Index trong những phiên tới sẽ vẫn là tiếp tục vận động tích lũy đi ngang trong vùng 1.380 - 1.400 điểm.
Vẫn hướng tới kháng cự 1.400 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, VN-Index hình thành nến thân mỏng có bóng dài hai đầu cho thấy bên mua và bên bán đang khá giằng co. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước đó là tín hiệu tích cực thể hiện dòng tiền vào thị trường đang gia tăng. Các chỉ báo như ADX hay MACD vẫn tích cực.
VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm. Chỉ số cần vượt vùng cản này để xác định xu hướng tăng tiếp theo. Nhà đầu tư hạn chế giải ngân mới, ưu tiên duy trì danh mục hiện tại.
Tận dụng nhịp điều chỉnh để mua mới (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải

MAI HƯƠNG