BizLIVE - Áp lực bán ra đang mạnh lên nhưng đây là điều dễ hiểu khi VN-Index hướng lên các vùng kháng cự cao. Nhà đầu tư nên quan sát thêm và hạn chế giải ngân mới.
Nhận định chứng khoán 1/9: Hạn chế giải ngân
Sớm xuất hiện rung lắc, điều chỉnh mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ vẫn gặp khó khăn tại vùng kháng cự 883-888 điểm trong phiên kế tiếp. Sau một nhịp tăng điểm mạnh từ vùng đáy 780-800 điểm, nhiều nhóm cổ phiếu đã bước vào trạng thái quá mua. Điều này có thể sẽ khiến thị trường sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh. Nếu kịch bản điều chỉnh xảy ra, thị trường có khả năng sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 850-860 điểm. 
Vẫn còn rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi chỉ số VN-Index đã vượt đỉnh tháng 7 và trendline giảm giá kể từ đầu năm. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluecchips, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này, thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 900 điểm.
Vẫn còn tích cực (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
VN-Index chịu áp lực điều chỉnh về cuối phiên và khối ngoại vẫn duy trì áp lực bán ròng mạnh trên thị trường nhưng VN-Index vẫn duy trì nhịp tăng khi kết thúc. Theo thang điểm đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của Mirae Asset vẫn ở mức +5 điểm (TÍCH CỰC).
Tiếp tục một vài nhịp điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, với việc nhà đầu tư khá lưỡng lự xung quanh khu vực 886 điểm, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục một vài nhịp điều chỉnh trong những phiên tới.
Áp lực điều chỉnh đang hiện hữu (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI cho rằng áp lực điều chỉnh của thị trường đang dần trở nên hiện hữu. Trên cơ sở đó, tạm thời chúng ta hạn chế việc giải ngân mới và chờ đợi những tín hiệu khác của thị trường để có thể đưa ra được quyết định tiếp theo cho mình.  
Áp lực điều chỉnh còn cao (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường vẫn có thể tiếp tục giằng co hoặc xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên ở phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chỉ số VN-Index chưa thể vượt xa khỏi vùng 875 – 880 điểm cho nên dòng tiền có thể sẽ vẫn còn phân hóa và luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu trong 1-2 phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn đang trong vùng lạc quan quá mức cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn cao.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG