BizLIVE - VN-Index đã tiếp tục vượt qua rung lắc nên sẽ có nỗ lực tăng hướng đến vùng 860 điểm trong phiên ngày mai.
Nhận định chứng khoán 18/8: Sẽ có nỗ lực hồi phục
Thử thách lại kháng cự (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp. Chỉ số sẽ thử thách lại vùng kháng cự 852-858 điểm. Đây vẫn sẽ là vùng kháng cự có thể khiến chỉ số chịu áp lực điều chỉnh trở lại. Về tổng thể, chỉ số vẫn được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự 858-860 điểm để hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 878-883 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường có thể chịu biến động mạnh vào giữa tuần do thứ 5 sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 08.
Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số MSCI Frontier Market Index cũng sẽ diễn ra vào những tuần cuối tháng 08 và có thể tạo ra biến động mạnh ở các cổ phiếu bluechips nằm trong danh mục của các bộ chỉ số này.
Cơ hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường trong nước sẽ có cơ hội phục hồi hoặc bứt phá khỏi vùng cản trong những phiên sắp tới. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang gặp lực cản ở vùng 860 điểm, các nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh trong năm 2020 khả quan sẽ là địa chỉ của dòng tiền.
Chinh phục lại mốc 855 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
VN-Index đang chinh phục lại mốc 855 điểm trước bùng phát COVID-19 đợt 2. Xu hướng ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì tăng điểm khi lực cầu vẫn duy trì tích cực giữ thị trường không giảm mạnh.
Có thể hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Việc các nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng giảm bán ròng, cùng với sự xuất hiện của nhiều tín hiệu kĩ thuật tích cực, nhiều khả năng VN-Index sẽ hồi phục trong những phiên tới và có thể tiến tới mức 860 điểm.
Có hể giảm đầu phiên (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số hai sàn đều duy trì ở mức Tích cực và không có chỉ số nào vi phạm hỗ trợ MA5 ngày. Tín hiệu trung hạn của VN-Index, VN30 vẫn được giữa ở mức Trung tính trong khi tại các chỉ số còn lại đều đang ở mức Tích cực. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp giảm đầu ngày để các chỉ số như VN-Index kiểm định lại hỗ trợ MA5, MA100 ở vùng 850 điểm. Nếu áp lực bán duy trì ở mức yếu, lực cầu một lần nữa được kỳ vọng sẽ mạnh lên
Tiếp tục tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS cho rằng đây chỉ là sự rung lắc trong ngắn hạn khi thị trường đã có một giai đoạn tăng mạnh trước đó. Vì vậy, VNCS tiếp tục bảo lưu quan điểm về xu hướng tăng của thị trường hiện tại cùng khuyến nghị quan sát, chờ sự bứt phá của thị trường để tăng thêm tỷ trọng đối với nhà đầu tư.
Duy trì trạng thái giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trạng thái giằng co trong ngắn hạn trước khi xác nhận xu thế tiếp theo. Nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã tăng giá mạnh trong giai đoạn vừa qua và giữ vị thế quan sát thị trường khi xu hướng chưa rõ ràng.    
Rủi ro ở mức thấp (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng trung bình 50 phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền vẫn còn đang phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và thị trường chỉ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ hoặc chỉ điều chỉnh trong phiên. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn vẫn ở mức lạc quan cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG