BizLIVE - Phiên cuối tuần sẽ thiên về kịch bản tích lũy nhiều hơn. Nhóm vốn hóa lớn vẫn cần thời gian ổn định và việc dòng tiền dịch chuyển sang nhóm Midcap và Penny lúc này tiếp tục diễn ra.
Nhận định chứng khoán 18/6: Tích lũy ở vùng cao
Nhịp hồi phục và retest (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn đang trong nhịp phục hồi và retest lại đỉnh cũ, tín hiệu tích cực lúc này là sự trở lại của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bán lẻ, bảo hiểm,… dòng tiền cũng tranh thủ tìm đến các cổ phiếu vừa và nhỏ khi nhóm bluechips vẫn giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp.
Thị trường vẫn thận trọng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Chỉ số hiện vẫn còn khả năng tiếp tục đi lên hướng đến vùng giá mục tiêu 1.400 điểm sau tín hiệu tạo đáy ở phiên giao dịch cuối tuần trước. Tuy nhiên, KLGD tiếp tục ở mức hạn chế cho thấy thị trường đang thận trọng ở vùng giá cao; vì vậy nhà đầu tư nên chủ động trong quản trị rủi ro bằng chiến lược hạ dần tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên tăng điểm tốt.
Đánh giá trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
VN-Index có sự phục hồi tích cực ở cuối phiên, thế nhưng điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn ghi nhận mức giảm từ +0 điểm xuống còn -2 điểm nhưng mức đánh giá ngắn hạn tiếp tục duy trì ở mức TRUNG TÍNH..
Áp lực trở lại phiên cuối tuần (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, áp lực bán vẫn có thể quay trở lại vào phiên cuối cùng của tuần giao dịch hiện tại.
Tín hiệu trung tính (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn VN30 và HNX-Index vẫn đang duy trì ở mức Trung tính khi chưa vi phạm hỗ trợ MA20 nhưng vẫn nằm dưới đường MA10. Trong khi đó, VN-Index vẫn giữ tín hiệu Tích cực cùng hai chỉ số vừa lập đỉnh mới là VNMidcap và VNSmallcap.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ tăng điểm trong phiên sáng để VN30, HNX-Index kiểm định các ngưỡng kháng cự MA10 tại 1.473 điểm và 318 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ diễn biến tốt hơn nhóm vốn hóa lớn.
Tích lũy 1.350-1.375 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Điểm tích cực là dòng tiền vẫn luân chuyển ở các nhóm ngành mà chưa bị rút ra khỏi thị trường. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ hình thành xu thế tích lũy trong vùng 1.350-1.375 điểm với biên độ biến động mạnh trong phiên. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, đặc biệt là tín hiệu dòng tiền và cân bằng tỷ trọng nắm giữ để đảm bảo quản trị rủi ro danh mục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG