BizLIVE - "Cuộc chiến căng thẳng" của phiên đáo phái sinh đã qua đi. Thị trường sẽ ổn định lại và gạt đi nhiễu để có xu hướng mới. Thử thách vượt 1.350 điểm vẫn còn nguyên.
Nhận định chứng khoán 17/9: Chờ thị trường xác định xu hướng
Ủng hộ vượt 1.350 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, xu hướng đi ngang của thị trường có thể kết thúc khi các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ thị trường vượt ngưỡng 1.350 điểm, bên cạnh đó dòng tiền sẽ trở lại mạnh mẽ khi chỉ số VN-Index vượt kênh giảm kể từ tháng 7 ở ngưỡng 1.353 điểm.
Vẫn khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với việc đóng cửa vẫn duy trì sắc xanh giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức đánh giá +6 điểm KHẢ QUAN. P/E hiện tại ở mức 16,5x. 
Tích lũy quanh 1.350 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Thanh khoản ở mức thấp cùng với biên độ thị trường hẹp cho thấy các nhà đầu tư đang giao dich khá thận trọng. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Có thể có nhịp phục hồi (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Sau những diễn biến giằng co quanh vùng kháng cự 1.350 điểm trong một số phiên gần đây, VCBS cho rằng chỉ số sẽ cần tích lũy lại thêm một thời gian để tạo tiền đề cho một nhịp bứt phá mới. Tuy nhiên, một số chỉ báo động lượng đã chững lại đà giảm hoặc đảo chiều tăng, cho thấy có thể sẽ có nhịp hồi phục của chỉ số trong một vài phiên tới
Duy trì vùng tích lũy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Các chỉ báo dòng tiền như MFI, CMF,… chuyển sang xu thế đi xuống cho thấy sự thận trọng gia tăng của nhà đầu tư. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ duy trì tích luỹ trong vùng 1.340 – 1.350 điểm trong một vài phiên, trước khi xác nhận xu thế mới rõ ràng hơn.
Nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại, hạn chế mua đuổi khi thị trường tăng mạnh nếu tín hiệu tăng chưa được xác nhận.
Giữ nguyên tỷ trọng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chốt lời một phần tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và tăng dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG