BizLIVE - Chỉ số tăng trong phiên đáo hạn phái sinh vào những phút cuối đã khích lệ đáng kể tâm lý cho thị trường chung.
Nhận định chứng khoán 17/7: Tâm lý đã thoải mái hơn sau phiên đáo hạn phái sinh
Tăng điểm phiên cuối tuần (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh nhẹ vào đầu phiên để kiểm định vùng hỗ trợ 868-873 điểm. Về tổng thế, BVSC vẫn kỳ vọng vào đà tăng ngắn hạn của thị trường với đích đến nằm tại vùng kháng cự quanh 888±5 điểm trong ngắn hạn.
Bảo lưu khả năng về 900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Vễ kỹ thuật, chỉ số VN-Index có thể gặp lực cản từ đường xu hướng giảm nối 2 đỉnh từ đầu năm và tháng 6 trong phiên ngày mai, tuy vậy các nhịp rung lắc vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu, khả năng thị trường tiến tới vùng 900 điểm vẫn được bảo lưu.
Đà tăng duy trì (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Sau nhiều phiên kiểm định quanh mức 870 điểm không thành, thì phiên hôm nay VN-Index đã đóng cửa ở phía trên mức này. Bên cạnh đó hệ thống đánh giá kỹ thuật trong ngắn hạn của Mirae Asset cũng đã thay đổi điểm số khi mà từ +4 lên +7 điểm.
Xác định xu hướng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ xác định rõ xu hướng vận động hơn trong phiên cuối tuần khi biên độ dao động của thị trường tuần này khá eo hẹp với mức thanh khoản trung bình.
Tăng củng cố (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số duy trì ở mức Tích cực. Tuy nhiên, với việc đóng cửa dưới MA5, HNX-Index có khả năng giảm nhẹ để kiểm định hỗ trợ MA10, MA20 tại vùng 114,5-114,8 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, đóng thái tăng bất ngờ của VN-Index, VN30 vào cuối phiên có thể khiến thị trường có các nhịp củng cố trong phiên sáng để hai chỉ số này kiểm định khu vực hỗ trợ MA5 tại 871 điểm và 812 điểm.
Cân nhắc mở vị thế thăm dò (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Thị trường vẫn đang trong xu hướng hồi phục ngắn hạn, VNCS kỳ vọng VN-Index sẽ hướng đến ngưỡng kháng cự 890-900 điểm trong những phiên tới. Vì vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, và tiếp tục quan sát thêm những diễn biến từ thị trường. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể cân nhắc mở các vị thế mua thăm dò ở những mã cổ phiếu đã có nền tảng tích lũy, và chỉ tăng thêm tỷ trọng khi đang có lợi nhuận.
Xu hướng hồi phục duy trì (Tăng)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, VN-Index có thể tiếp tục gặp khó khi gặp vùng cản 880-900 điểm. Tuy vậy, xu hướng hồi phục vẫn được duy trì, các nhịp điều chỉnh là cơ hội để tích lũy cổ phiếu.
Duy trì đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp. Đồng thời, Yuanta nhận thấy dòng tiền vẫn có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn có thể tiếp tục thu hút dòng tiền trong ngắn hạn. Điểm tích cực là tâm lý nhà đầu tư tiếp tục cải thiện tích cực hơn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG