BizLIVE - Nhóm cổ phiếu lớn đã phát động tín hiệu tích cực. Nhưng sự thận trọng vẫn chưa thể dẹp bỏ nên dòng tiền sẽ giao dịch mang tính thăm dò.
Nhận định chứng khoán 17/6: Tiền thăm dò và đầu cơ sẽ tranh thủ hoạt động
Phải giữ được 840 - 845 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Xu thế hồi phục của Vn-Index sẽ gặp khó khăn tại vùng kháng cự 863-867 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường đang nhận lại sự hỗ trợ từ vùng 840-845 điểm. Tuy nhiên, BVSC vẫn lưu ý rằng, nếu chỉ số xuyên thủng hoàn toàn vùng hỗ trợ này thì kịch bản thị trường giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn 780-820 điểm là hiện hữu trong ngắn hạn. 
Dao động 840 - 868 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang được hỗ trợ bởi ngưỡng MA100 ở khu vực 835 điểm, với việc thanh khoản kỷ lục ở 3 phiên trước sẽ về tài khoản trong tuần này, thị trường khả năng sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 840 điểm – 868 điểm, các nhịp rung lắc trong phiên sẽ là cơ hội để cơ cấu danh mục.
Tích cực trở lại (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Thanh khoản thị trường giảm mạnh so với phiên trước, biên độ dao động nới rộng và độ rộng thị trường tích cực cho thấy hoạt động giao dịch tích cực đang trở lại trên thị trường. Như vậy nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế ngắn hạn hoặc gia tăng tỷ trọng danh mục với các cổ phiếu cơ bản tốt đã điều chỉnh trong phiên trước.
Chỉ mua thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng những phiên tăng điểm của thị trường để hạ tỷ trọng cổ phiếu, đưa danh mục về trạng thái an toàn. Còn ở vị thế mua, cần thận trọng và chỉ mua thăm dò những mã CP thực sự đột phá với khối lượng liên tục tăng. 
Phục hồi kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Thị trường nhanh chóng vượt qua ngưỡng 850 điểm và tiếp cận sát ngưỡng kháng cự 860 điểm. Chỉ báo dòng tiền MFI(14) và CMF(14) đều đang cho tín hiệu về sức mạnh gia tăng của dòng tiền. Dù vậy, ART cho rằng, đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật của thị trường. Xu thế điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn chưa có tín hiệu kết thúc, nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên quan sát thị trường và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng điểm của thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG