BizLIVE - Thị trường tích cực nhưng một phiên giao dịch có thanh khoản tăng mạnh vẫn sẽ có ảnh hưởng tốt hơn tới tâm lý chung. Ở phiên tới, đáo hạn phái sinh sẽ có thể khiến nhóm VN30 bị nhiễu.
Nhận định chứng khoán 16/7: Thị trường vẫn chờ một phiên bùng nổ
Tăng điểm phiên kế tiếp (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm với sự nâng đỡ từ vùng hỗ trợ 862-868 điểm trong phiên kế tiếp. Về tổng thế, BVSC vẫn kỳ vọng vào đà tăng ngắn hạn của thị trường với đích đến nằm tại vùng kháng cự quanh 888±5 điểm trong ngắn hạn. 
Cẩn trọng, nhưng không bi quan (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Sức phản kháng của VN30 đang dần mạnh mẽ hơn, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình (Midcap) và vốn hóa nhỏ (Smallcap), cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Do đó, góc nhìn về thị trường trong tuần này là cẩn trọng, nhưng không bi quan.
Cần phiên tăng cả điểm số lẫn khối lượng (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Tuy chỉ số VN-Index xuất hiện điều chỉnh nhẹ từ vùng kháng cự 873,5 điểm nhưng tín hiệu không quá tiêu cực. Để xác nhận xu hướng tăng tiếp theo, chỉ số này cần thêm một phiên tăng điểm tốt đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên, lý tưởng là tiệm cận đường trung bình 50 ngày của khối lượng. Khi đó, mục tiêu đầu tiên cho đợt tăng giá này nhiều khả năng sẽ nằm tại vùng đỉnh vào đầu tháng Sáu - tức vùng kháng cự 900 - 906 điểm.
Đà tăng duy trì (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Đà tăng trong phiên hôm nay mặc dù chịu nhiều áp lực bán về cuối phiên, tuy nhiên vẫn giữ được sắc xanh và điều đó sẽ giúp cho VN-Index có thể duy trì đà tăng trong những phiên tiếp theo.
Biến động mạnh 2 phiên cuối tuần (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với việc hợp đồng tương lai tháng 07/2020 hết kỳ hạn vào phiên thứ năm cùng với OPEC kết thúc buổi họp vào hôm nay, thị trường nhiều khả năng sẽ có biến động mạnh vào hai phiên cuối tuần.
Cần phiên bùng nổ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng hồi phục của thị trường vẫn đang được duy trì. Tuy nhiên, với việc cả biên độ tăng điểm lẫn thanh khoản đều đang tương đối thấp, thì cần phải có một phiên bùng nổ tạo đà, trước khi xác nhận xu hướng tăng mới. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, và có thể cân nhắc mở các vị thế mua thăm dò, và tăng dần tỷ trọng khi đang có lợi nhuận.
Ảnh hưởng từ kết quả kinh doanh quý II/2020 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index tiếp tục thất bại trước ngưỡng kháng cự 870 điểm khi áp lực bán gia tăng. Các chỉ báo kỹ thuật về xu hướng như MACD, RSI, Stoch, ROC,…vẫn cho tín hiệu về xu thế hồi phục. Giai đoạn hiện tại, thị trường vẫn sẽ chịu sự chi phối chủ yếu từ thông tin kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhiều khả năng sẽ khiến lợi nhuận của các công ty không được tích cực trong quý II. Yếu tố này có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình hướng tới vùng kháng cự mạnh 880-900 điểm của VN-Index. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục, tăng cường quản trị rủi ro trong giai đoạn tới.
Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang hoặc hồi phục nhẹ trong phiên kế tiếp. Đồng thời, Yuanta kỳ vọng dòng tiền sẽ tiếp tục được cải thiện trong những phiên tới, điểm tích cực dòng tiền vẫn đang có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt đây cũng là thời điểm công bố kết quả kinh doanh quý II/2020 cho nên dòng tiền vẫn chưa hoàn toàn quay trở lại thị trường. Ngoài ra, tâm lý tiếp tục cải thiện tích cực hơn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG