BizLIVE - Trước mắt, chỉ số vẫn đang còn áp lực giảm và chưa có dấu hiệu kết thúc điều chỉnh. Việc sớm hoàn tất nhịp giảm hay không phụ thuộc vào tiền lớn giao dịch tại các Bluechip.
Nhận định chứng khoán 16/6: Tiền lớn quyết định đáy
Giảm về 780-810 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index có thể xuất hiện nhịp “bulltrap” để thử thách vùng 840-845 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, như BVSC đã cảnh báo trong bản tin trước đó, nếu chỉ số để mất ngưỡng 840 điểm, thị trường sẽ bước vào nhịp giảm điểm và có thể lùi về vùng hỗ trợ mạnh 780-810 điểm trong ngắn hạn. Ngoài ra, thị trường có thể bị biến động mạnh trong những phiên cuối tuần khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 06 diễn ra
Áp lực bán lên cao (Giảm)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Phiên ngày mai, lượng hàng T+3 sẽ về tài khoản từ phiên có thanh khoản hơn 700 triệu cổ phiếu và Vnindex đạt mức cao nhất trên 903 điểm. Thị trường sẽ chịu áp lực bán lên cao, nhà đầu tư nên quan sát diễn biến ở ngưỡng MA50 ứng với 815 điểm. Điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.
Hỗ trợ 815 điểm sẽ được thử thách (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Đường MA50 sẽ là ngưỡng hỗ trợ quan trọng có khả năng nâng đỡ chỉ số VN Index trong ngắn hạn, đây cũng là điểm thử thách xu hướng trung hạn. Do chỉ số VN Index đang có quán tính giảm nên khả năng ngưỡng hỗ trợ 830 khó giữ vững thời điểm đầu phiên tiếp theo, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 815 điểm, tương ứng với đường MA50.
Về vùng 800-840 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên biến trước, biên độ dao động nới rộng và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý lo sợ đang chủ đạo các hoạt động giao dịch.Việc sụt giảm nhanh chóng này nhiều khả năng sẽ khiến thị trường tiến vào nhịp vận động tại vùng 800-845 điểm trong giai đoạn tới.
Không kỳ vọng nhiều vào sự phục hồi (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng giảm điểm của thị trường đang ngày một chiếm ưu thế và trở nên rõ rệt hơn. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại, và áp lực bán đang là khá lớn, VNCS không kỳ vọng quá nhiều vào sự phục hồi của thị trường trong những phiên tới. Vì vậy, VNCS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, để bảo toàn phần lợi nhuận đã kiếm được trong giai đoạn trước đó. 
Xu hướng vẫn điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Đường giá VN-Index hình thành cây nến thân dài, không có bóng dưới cho thấy bên bán tỏ ra khá dứt khoát và mạnh mẽ. Các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi xuống tiêu cực, Stochastic Oscillator tiếp tục duy trì đà giảm và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy chỉ số vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn. Nhiều khả năng, phản ứng hồi kỹ thuật có thể xuất hiện khi VN-Index kiểm định lại vùng 810-820 điểm. Dù vậy, xu hướng chính vẫn là điều chỉnh, nhà đầu tư ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và hạn chế giải ngân ở giai đoạn hiện tại.  
Rủi ro tăng mạnh (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Chỉ số VN-Index và VN30 có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 50 ngày. Đặc biệt vùng 820 – 825 điểm có thể sẽ là vùng hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số VN-Index ở phiên tới, điểm tích cực Yuanta nhận thấy là áp lực bán có chiều hướng giảm dần và nhiều cổ phiếu rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật có thể sẽ xuất hiện ở những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đã chuyển sang bi quan hơn với xu hướng hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG