BizLIVE - VN-Index tăng vượt kỳ vọng của nhà đầu tư. Nhưng quan điểm thận trọng của CTCK tiếp tục khó thay đổi.
Nhận định chứng khoán 16/4: Lưu ý biến động do chốt lời và đáo hạn phái sinh
Chốt lời mạnh vùng 780 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 780-820 điểm trong hai phiên cuối tuần. Tại đây, thị trường nhiều khả năng sẽ gặp áp lực chốt lời mạnh và quay đầu giảm điểm. Do mai là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2004 nên các cổ phiếu trong rổ VN30 có thể có biến động khó lường, qua đó khiến cho thị trường có thể chịu các nhịp biến động mạnh trong phiên. 
Xuất hiện nhiều đợt rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường có thể xuất hiện nhiều đợt rung lắc trong vùng từ 780 điểm đến vùng giá mục tiêu, vì vậy nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận. Đối với NĐT trung và dài hạn có thể tranh thủ cơ cấu lại tài khoản, ưu tiên mua thăm dò các cổ phiếu Bluechips cơ bản tốt trong các nhịp điều chỉnh hoặc giảm sâu cho mục tiêu từ 3 đến 6 tháng tới.
Sớm đảo chiều (Giảm)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Chỉ báo dòng tiền MFI tiếp tục đi sâu vào vùng quá mua, đồng thời Stochastic Oscillator tiếp tục vận động xuống dưới đường tín hiệu và cũng ở vùng quá mua. Nến ngày có dạng Hanging Man không mấy tích cực và đà tăng đang mất dần động lực, có thể sớm đảo chiều do áp lực chốt lời tăng lên. Khả năng chỉ số VN Index có khả năng tiếp tục giằng co mạnh trong phiên kế tiếp với sự phân hóa cao.
Lưu ý đáo hạn VN30F2004 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Sự hồi phục của nhóm ngành Ngân hàng với các mã VCB, BID, CTG, TCB là một trong những trụ đỡ thị trường. Thanh khoản khớp lệnh được duy trì mức trung bình cũng cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, thị trường cũng có thể ghi nhận biến động nhất định trong phiên ngày mai khi HĐTL VN30F2004 đáo hạn.
Tiếp tục duy trì xu hướng tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến dần tích cực hơn, VNCS kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục duy trì xu hướng này trong những phiên tới. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục kiên trì nắm giữ danh mục, và có thể cân nhắc gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở những mã đang cho lợi nhuận.
Có thể gặp rung lắc mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Mẫu hình nến ngày hôm nay cho thấy khả năng hình thành một xu hướng mới. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 780-800 điểm. Tuy nhiên ART vẫn duy trì quan điểm đây là vùng kháng cự mạnh và thị trường có thể gặp áp lực rung lắc mạnh. Vì vậy, nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát và không nên vội mua đuổi ở thời điểm hiện tại.
Sẽ xuất hiện rung lắc mạnh (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hướng vào vùng kháng cự mạnh 778 – 810 điểm của chỉ số VN-Index và thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp rung lắc mạnh tại vùng kháng cự này. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên thị trường có thể sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có xu hướng dịch chuyển ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh và tiến sâu vào vùng rủi ro cho nên chiến lược ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG