BizLIVE - Thị trường vẫn chưa mất đi sự tích cực ngắn hạn. Nhưng sẽ không dễ dàng để VN-Index bứt phá mạnh khỏi vùng 900 điểm. Đáo hạn phái sinh và cơ cấu ETFs là những sự kiện đang treo lơ lửng.
Nhận định chứng khoán 15/9: Không dễ dàng để VN-Index bứt phá mạnh khỏi vùng 900 điểm
Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục biến động đi ngang với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 880-885 điểm và ngưỡng kháng cự 895-905 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về tổng thể, BVSC vẫn duy trì đánh giá tích cực về xu hướng thị trường trong thời gian tới.
Dao động vùng 878,53 -905 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường tiếp tục dao động trong vùng tích lũy dưới ngưỡng 900 điểm. Tuần này, nhà đầu tư sẽ trở nên thận trọng khi thị trường có nhiều sự kiện đáng chú ý như đáo hạn HĐTL tháng 9, các quỹ ETF reviews cho đến cuộc họp chính sách của Fed. Do vậy, kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tiếp tục dao dộng trong vùng từ 878,53 điểm đến 905 điểm.
Xác suất cao điều chỉnh từ vùng kháng cự (Giảm)
(Công ty chứng khoán SSI- SSI)
Chỉ số VN-Index hiện đang đối diện với vùng kháng cự mạnh 900 - 906 điểm trong khi đà tăng của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang chậm lại do thiếu sự hỗ trợ từ KLGD nên khả năng chỉ số VN-Index điều chỉnh từ vùng kháng cự nói trên vẫn đang có xác suất cao xảy ra.
Trong trường hợp điều chỉnh, vùng hỗ trợ mạnh cho VN-Index là vùng 878-871. Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại nếu lùi về vùng này. Do vậy, tích luỹ cổ phiếu từ vùng 878-871 là một chiến lược đáng để xem xét.
Có sự cải thiện trong ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Lực cầu hỗ trợ tích cực đã giúp cho VN-Index đóng cửa trên mốc 890 điểm với sự cải thiện về thanh khoản. Hệ thống đánh giá điểm số kỹ thuật trong ngắn hạn của Mirae Asset đã có cải thiện điểm số từ -2 lên 0 điểm TRUNG TÍNH.
Kiểm tra đỉnh cũ 900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo nhận định của BSC, trong những phiên tới VN Index có thể sẽ kiểm tra lại khu vực đỉnh cũ tại xung quanh 900 điểm. 
Kiểm định vùng đỉnh 903-905 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 trở về mức Tích cực với kháng cự gần nhất là mức đỉnh quanh 905 điểm và 845 điểm. Trong khi đó, HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì trạng thái kỹ thuật ngắn hạn Tích cực mà không có kháng cự rõ ràng. Dự báo trong phiên ngày mai, sự cải thiện tín hiệu của VN-Index có thể thúc đẩy chỉ số này tăng điểm và tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường chung. Theo đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đỉnh gần nhất tại 903-905 điểm.
Kiên nhẫn nắm giữ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI cho rằng VN-Index sẽ sớm lấy lại được xu hướng tích cực trong ngắn hạn. Vì vậy, VNSCI khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục kiên trì nắm giữ danh mục, và có thể cân nhắc tăng tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận.
Áp lực điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng điểm có thể bị chững lại. Thêm vào đó, chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục giảm và thoát khỏi vùng quá mua, khiến chỉ số có thể sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh trong những phiên kế tiếp. Với các tín hiệu từ các chỉ báo kỹ thuật trên, chỉ số được dự báo sẽ có diễn biến đi ngang trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 875-885 điểm và ngưỡng kháng cự 900 điểm trong những phiên tới. Vùng kháng cự 900-905 điểm vẫn được xem là điểm bán trading các vị thế ngắn hạn cho các nhà đầu tư đang duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao.
Tiếp tục nắm giữ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 900 điểm trong phiên tới. Đồng thời, dòng tiền vẫn tiếp tục chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps, đặc biệt chỉ số VNSmallcaps đạt mức cao nhất 52 tuần cho thấy chỉ số này có thể tiếp tục mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn trong vài phiên tới. Ngoài ra, tâm lý tiếp tục lạc quan hơn cho thấy chiến lược vẫn tiếp tục là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG