BizLIVE - Thị trường chưa cho thấy sự tiêu cực và vẫn còn cơ hội để nhà đầu tư tìm kiếm. Tuy nhiên, việc chắt lọc0⁰ cơ hội lúc này là không hề dễ dàng.
Nhận định chứng khoán 15/7: Chắt lọc tìm kiếm cơ hội
Tăng điểm phiên kế tiếp (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp sau khi đã xuất hiện nỗ lực hồi phục tương đối tốt từ vùng hỗ trợ 860-862 điểm. Về tổng thế, BVSC vẫn kỳ vọng vào đà tăng ngắn hạn của thị trường với đích đến nằm tại vùng kháng cự quanh 888±5 điểm trong ngắn hạn. 
Cẩn trọng, nhưng không bi quan (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Sức phản kháng của VN30 đang dần mạnh mẽ hơn, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình (Midcap) và vốn hóa nhỏ (Smallcap), cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Do đó, góc nhìn về thị trường trong tuần này là cẩn trọng, nhưng không bi quan.
Tín hiệu hồi phục (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
VN-Index đã có diễn biến hồi phục gần 8 điểm từ mức thấp nhất trong ngày. Với mức giá đóng cửa (868) cao hơn giá mở cửa (865), nến hôm nay của VN-Index vẫn là nến xanh thể hiện tín hiệu hồi phục. Sau 3 phiên điều chỉnh và vẫn duy trì được mức giá đóng cửa tại vùng hỗ trợ 867 –870,  MAS tỏ ra lạc quan với xu hướng ngắn hạn của VN-Index. 
Theo sát diễn biến thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục và theo dõi diến biến thị trường cùng các thông tin vĩ mô trước khi đưa ra quyết định đầu tư trong giai đoạn tới.
Tăng trong phiên sáng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ nhóm vốn hóa lớn thuộc VN30, VN-Index cũng đang hình thành cảnh báo điều chỉnh của nhịp hồi phục khi đóng cửa dưới đường MA5 ngày. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể có quán tính tăng trong phiên sáng để VN-Index, VN30 kiểm định lại kháng cự MA5 đang nằm tại 871 điểm và 808 điểm.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Trong ngắn hạn xu hướng hồi phục vẫn chưa bị phá vỡ, Tuy nhiên, với việc thị trường chung đang trong giai đoạn chờ đợi kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp, khả năng cao những phiên tiếp theo VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp ở những phiên tới, Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, và có thể cân nhắc mở các vị thế mua thăm dò, và tăng dần tỷ trọng khi đang có lợi nhuận.
Bứt phá lllpchưa được đánh giá cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ báo MACD vẫn hướng lên và nằm trên Signal, cho thấy thị trường vẫn có cơ hội tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, chỉ báo MFI, RSI chưa cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ. Thị trường đang thiếu sự hỗ trợ từ yếu tố dòng tiền mạnh. Áp lực bán tiềm ẩn ở vùng 880-900 vẫn ở mức cao khiến khả năng bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự này chưa được đánh giá cao. Bên cạnh đó, sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu dựa trên kết quả kinh doanh quý II sẽ diễn ra rõ rệt hơn. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục, tăng cường quản trị rủi ro trong giai đoạn tới.
Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang hoặc tăng nhẹ trong phiên kế tiếp. Dòng tiền vẫn ở mức thấp cho thấy kịch bản đi ngang vẫn tiếp tục xảy ra trong một vài phiên tới, điểm tích cực là lực cầu giá thấp tiếp tục cải thiện. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục được cải thiện tích cực hơn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.


MAI HƯƠNG