BizLIVE - 2 sự kiện đáo hạn phái sinh và cơ cấu ETF vẫn là cột mốc quan trọng của tuần này. Việc thị trường có rung lắc hoặc xuất hiện các nhịp chùng lại trong phiên không phải là bất ngờ trong các phiên cận kề.
Nhận định chứng khoán 15/6: Rung lắc và phân hóa còn tiếp diễn
Hướng đến mục tiêu 1.400 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.400 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc ở vùng 1.375 điểm để kiểm tra các ngưỡng kháng cự sẽ xảy ra trước khi thị trường hướng đến vùng mục tiêu. Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index phục hồi. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đã quay về mức +0, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Rung lắc cận đỉnh cũ (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể xuất hiện nhịp rung lắc khi tiếp cận khu vực đỉnh lịch sử trong những phiên tiếp theo.
Rung lắc tiếp diễn (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu Tích cực với kháng cự là mốc đỉnh đầu tháng 6 trong khi HNX-Index giữ tín hiệu Trung tính khi chưa vượt qua MA10. Dự báo trong phiên ngày mai, sự giằng co, rung lắc vẫn sẽ tiếp tục diễn ra khi mà các ngưỡng kháng cự gần nhất chưa được chinh phục. 
Thử thách vùng đỉnh cũ 1.370-1.375 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index sẽ thử thách vùng đỉnh cũ quanh mốc 1.370-1.375 điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên, VN-Index có thể sẽ hình thành nhịp tích luỹ trong vùng này trước khi xác định xu thế mới trong ngắn hạn. Nhà đầu tư ưu tiên duy trì danh mục hiện tại, tăng cường quản trị rủi ro danh mục và cân bằng lại tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự trên.
Xu hướng giảm ngắn hạn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và hạn chế sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán ở giai đoạn hiện tại, nhưng các nhà đầu tư chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG