BizLIVE - VN-Index vào vùng cản và nhà đầu tư tiếp tục có những động thái chốt lời. Lúc này, các trụ là tâm điểm của sự chú ý và chừng nào trụ lớn còn hấp thụ tốt lực bán ra, thị trường vẫn an toàn.
Nhận định chứng khoán 15/5: Trụ còn vững thì chưa phải sợ
Hỗ trợ ở vùng 820-826 (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 820-826 điểm trong phiên cuối tuần. Diễn biến thị trường vẫn sẽ biến động trong biên độ hẹp với sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Về tổng thể, chỉ số vẫn đang duy trì đà tăng ngắn hạn với đích đến 860-880 điểm. 
Xu hướng tăng chưa thay đổi (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang gặp cản ở ngưỡng 840 điểm trong nhịp tăng mới, các nhịp rung lắc ở khu vực này đang bị chị phối với yếu tố bên ngoài, xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa thay đổi, khu vực hỗ trợ của thị trường lúc này ở khu vực 820 điểm và những phiên điều chỉnh như hôm nay là cơ hội cho dòng tiền đến muộn.
Chạm ngưỡng kháng cự trung hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Chỉ số VN-Index đã chạm ngưỡng kháng cự trung hạn 840 sau chuỗi bẩy phiên nến tăng liên tiếp, nếu xuất hiện các tín hiệu yếu đi của sức cầu, đồng thời thanh khoản tăng cao, nhà đầu tư có thể thực hiện chốt lời xu hướng ngắn hạn, chờ tín hiệu rõ ràng hơn.
Cân nhắc chốt lời cổ phiếu tăng mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhịp điều chỉnh nhẹ cho thấy dòng tiền đang tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ như HBC, HSG và FRT. BSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lãi một số cổ phiếu đã tăng giá khá mạnh trong chuỗi tăng điểm 5 phiên vừa rồi do thị trường có thể tiến vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn.
Ưu tiên nắm giữ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Với việc thị trường đã hồi phục khá mạnh kể từ khi dịch bệnh tạm lắng xuống, thị trường đã dần trở nên cân bằng hơn, và không loại trừ khả năng tích lũy quanh vùng này. Trước những diễn biến đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục, và tạm thời dừng các vị thế mua mới trước khi có những tín hiệu rõ ràng hơn.
Thế giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index tiếp tục giao dịch giằng co quanh ngưỡng mở cửa với thanh khoản tốt. Đồ thị nến phiên giao dịch hôm nay của VN-Index xuất hiện hình thái nến có thân nến mỏng và bóng nến hẹp về 2 đầu cho thấy sự giằng co giữa lực mua và lực bán trên thị trường khá mạnh. Điều này có khả năng khiến thị trường rơi vào nhịp tích lũy ngắn hạn trong vùng 830 – 840 trong một vài phiên sắp tới với sự phân hóa mạnh ở nhóm bluechips. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua.
Sẽ mở rộng đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục mở rộng đà tăng về vùng 898 – 939 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, Yuanta vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp và dòng tiền có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn đang tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng trong ngắn hạn cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tích cực và xu hướng tăng ngắn hạn vẫn bền vững.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG