BizLIVE - Lực cầu canh mua trong rung lắc và điều chỉnh đã được kiểm chứng với nhiều cổ phiếu điều chỉnh không đáng kể khi nhà đầu tư lướt sóng T+ bán ra. Thị trường vẫn đang tích lũy và chưa có dấu hiệu nào thực sự đáng ngại.
Nhận định chứng khoán 15/10: Tiếp tục rung lắc và tích lũy
Tăng tỷ trọng Bluechips (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nhà đầu tư đang tập trung vào cổ phiếu hơn so với việc nhìn chỉ số. Thanh khoản đã tăng trở lại là tín hiệu khả quan, áp lực bán vào cuối phiên cũng không mạnh. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,… hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với việc biến động nhẹ so với phiên hôm trước đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục giữ mức đánh giá +2 điểm với trạng thái đánh giá là TRUNG TÍNH trong ngắn hạn. P/E hiện tại của VN-Index ở mức 16,8x.
Giằng co (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Xu hướng giằng co trên thị trường có thể sẽ duy trì trong các phiên giao dịch tới cho đến khi có thông tin rõ rệt hơn vào tuần sau.
Mốc 1.350 đáng tin cậy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
VCBS cũng nhận thấy ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.350 điểm vẫn là tương đối đáng tin cậy trong giai đoạn trước mắt và không kỳ vọng chỉ số sẽ giảm sâu và xuyên thủng mốc này.
Tích lũy một vài phiên (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Sự chững lại của dòng tiền sẽ khiến thị trường chưa thể bứt phá lên trên ngưỡng 1.400 điểm. Điểm tích cực là lực cầu ở vùng giá thấp vẫn được duy trì giúp thị trường không bị giảm sâu.
VN-Index có thể tích lũy trong vùng 1.380-1.400 điểm trong một vài phiên trước khi xác nhận khả năng tăng tiếp.
Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu có triển vọng tốt vào cuối năm.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG