BizLIVE - Mục tiêu vượt 1.200 điểm trong tuần vẫn còn 1 phiên để thị trường nỗ lực.
Nhận định chứng khoán 15/1: Thử sức vượt 1.200 trong phiên cuối tuần
Tiếp tục gặp thử thách (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm. Tuy nhiên, BVSC vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng, vùng kháng cự tâm lý này sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đối với xu hướng đi lên của thị trường trong ngắn hạn, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đã ở vào trạng thái quá mua. Đồng thời, nếu chỉ số xuyên thủng mức 1.179 điểm thì có rủi ro điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng.
Dấu hiệu thị trường khỏe (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường lấy lại đà tăng trong phiên hôm nay cũng là sự xác nhận phiên điều chỉnh kỹ thuật ở phiên hôm qua chỉ là nhịp rung lắc trong quá trình chinh phục đỉnh lịch sử 1.200 điểm. Thanh khoản phiên này còn cao hơn so với phiên hôm qua, cho thấy nhà đầu tư sau khi chốt lời đã mua lại, bên cạnh đó sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, ... cũng là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe.
Quay lại trạng thái trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch gần như đi ngang của VN-Index khiến các điểm số kỹ thuật trong ngắn hạn tiếp tục suy giảm. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện tại ở mức +2, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Vận động giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ vận động giằng co trong những phiên tiếp theo.
Kiểm định 1.200 điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo vào ngày mai, thị trường có khả năng sẽ tăng điểm trở lại sau khi VN-Index đã kiểm định khá thành công ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. Theo đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự tâm lý tại 1.200 điểm và cao hơn là mức đỉnh 2018 tại 1.210 điểm.
Rủi ro nhiều hơn cơ hội (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Dù thị trường diễn biến theo chiều hướng nào, VNCSI cho rằng giai đoạn hiện tại vẫn đang hàm chứa nhiều rủi ro hơn là cơ hội. Và VNCSI vẫn giữ khuyến nghị cũ, hạn chế việc mua mới và ưu tiên việc căn bán chốt lợi nhuận hạ tỷ trọng cổ phiếu.
Rung lắc thường xuyên hơn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ duy trì đà tăng hướng tới vùng 1.200 điểm với biên độ hẹp và các nhịp rung lắc sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ vị thế, tăng cường quản trị rủi ro danh mục và hạn chế giải ngân mới ở thời điểm hiện tại.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và theo dõi danh mục đang nắm giữ, vị thế giải ngân mới chỉ nên xem xét với tỷ trọng thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG