BizLIVE - Các công ty chứng khoán đang khuyến khích nhà đầu tư giải ngân trở lại sau khi thị trường vượt được 850 điểm. Tuy nhiên, hầu hết vẫn đang chờ một nhịp điều chỉnh hoặc rung lắc trong phiên để xuống tiền.
Nhận định chứng khoán 14/8: Các quan điểm trở nên cởi mở hơn sau khi vượt 850 điểm
Đà tăng có thể kéo dài (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Áp lực rung lắc có thể xuất hiện trong phiên kế tiếp khi chỉ số dao động trong vùng kháng cự 852-858 điểm, tuy nhiên, về xu hướng tổng thể, BVSC vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ kéo dài đà tăng hiện tại với đích đến tiếp theo nằm tại vùng kháng cự 876-883 điểm trong ngắn hạn.
Bước sóng tăng mới (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Với phiên tăng tốt hôm nay, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng MA50 và trendline giảm giá kể từ đầu tháng 6, cho tín hiệu thị trường có khả năng bước vào sóng tăng mới với vùng giá mục tiêu ngắn hạn ở 877 – 883 điểm.
Có thể xuất hiện điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Nhiều khả năng chỉ số này sẽ xuất hiện một đợt điều chỉnh ngắn từ dưới kháng cự 860 điểm và thoái lui về vùng hỗ trợ 850-840 điểm trước khi đi lên trở lại. Trong xu hướng tăng, các đợt điều chỉnh ngắn dự kiến như trên sẽ tạo cơ hội để NĐT tích luỹ cổ phiếu ở vùng giá thấp.
Xu hướng tăng chưa thay đổi (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
VN-Index đã chinh phục thành công ngưỡng 850, trong ngắn hạn có thể diễn biến điều chỉnh sẽ xuất hiện để kiểm tra khoảng trống tăng giá tại vùng 847 –850, tuy nhiên MAS cho rằng VN-Index đang trong xu hướng tăng và mục tiêu là mốc 870.
Có khả năng tăng tiếp (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, việc chỉ số VN-Index tăng vượt lên trên các đường EMA12, EMA26, đồng thời đa số các chỉ báo đều tích cực, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục tăng và tiến tới kiểm tra mức kháng cự tại 860 điểm.
Tiếp tục xu hướng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VNMidcap, VNSmallcap được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu của HNX-Index. VN-Index, VN30 vẫn tạm giữ tín hiệu này ở mức Trung tính khi chưa vượt qua kháng cự MA200 ngày tại 880 điểm và 814 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục xu hướng tăng điểm, nhưng với những sự giằng co nhất định. Có khả năng trong phiên sáng, thị trường sẽ xuất hiện những nhịp giảm để các chỉ số kiểm định lại đường MA50 ngày vừa vượt qua.
Tăng tỷ trọng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Thị trường đã có những tín hiệu nhất định thể hiện cho một xu hướng tăng mới trong ngắn hạn. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận trong danh mục.
Rung lắc nhẹ có thể xuất hiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Nhịp rung lắc nhẹ có thể xuất hiện quanh vùng này trước khi chỉ số hướng tới ngưỡng cao hơn 820 điểm. Nhà đầu tư hạn chế mở vị thế Long mới trong các phiên tăng điểm, có thể mở vị thế short quanh vùng 798 điểm.
Giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ còn giằng co quanh mức trung bình 50 phiên với khối lượng giao dịch có thể tăng dần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chiến lược mua đuổi sẽ có rủi ro cao và nên ưu tiên tích lũy cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn tiếp tục lạc quan hơn cho thấy rủi ro tiếp tục ở mức thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG