BizLIVE - Dù để mất ngưỡng 870 điểm trong phiên đầu tuần nhưng các quan điểm nhận định thị trường vẫn còn khá tích cực.
Nhận định chứng khoán 14/7: Cơ hội tăng của VN-Index vẫn còn
Đà tăng ngắn hạn vẫn được duy trì (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 862-868 điểm trong phiên kế tiếp. BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ có sự hồi phục tăng điểm trở lại từ vùng hỗ trợ này. Về tổng thế, đà tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại vùng kháng cự quanh 888±5 điểm trong ngắn hạn.
Xu hướng tăng chưa bị ảnh hưởng (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn không bị ảnh hưởng sau 2 phiên điều chỉnh vừa qua, ngưỡng kháng cự của thị trường ở 880 điểm đến 885 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 850 điểm đến 860 điểm.
Mục tiêu 900-906 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Sau phiên giao dịch đầu tuần VN-Index đã điều chỉnh về khá gần hỗ trợ 860 điểm nên khả năng để chỉ số này quay đầu đi lên trở lại trong 1-2 phiên tới là khá cao. Mục tiêu đầu tiên cho đợt tăng giá hiện tại nhiều khả năng sẽ nằm tại vùng đỉnh vào đầu tháng Sáu - tức vùng kháng cự 900 - 906 điểm.
Tâm lý vẫn thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường tiếp tục suy giảm nhẹ, độ rộng thị trường tiêu cực và biên độ không đổi cho thấy tâm lý giao dịch thận trọng vẫn đang chủ đạo các hoạt động giao dịch khi. BSC ước tính VN-Index sẽ tiếp tục duy trì nhịp vận động tích lũy trong vùng điểm 860-880 điểm trước khi hình thành xu hướng mới.
Khả năng tiếp tục điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại các chỉ số chứng khoán hai sàn. Tuy nhiên, với việc đóng cửa dưới đường MA5 tại 809 điểm, VN30 cho thấy khả năng tiếp tục điều chỉnh giảm và có thể tạo hiệu ứng lên phần còn lại. Dự báo vào ngày mai, nhóm vốn hóa lớn có thể dẫn dắt VN-Index điều chỉnh giảm tron phiên sáng để kiểm định hỗ trợ MA5 tại 868 điểm.
Tiếp tục nắm giữ danh mục (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Dù mới trải qua hai phiên giảm điểm, nhưng biên độ cũng như thanh khoản chưa đủ lớn, nên trong ngắn hạn xu hướng tăng điểm vẫn đang được duy trì. Vì vậy, VNCS tiếp tục giữ nguyên khuyến nghị từ những phiên trước, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ danh mục, và có thể cân nhắc mở các vị thế mua thăm dò, và tăng dần tỷ trọng khi đang có lợi nhuận.
Giằng co tiếp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, kèm theo sự phân hóa diễn ra ở hầu khắp các nhóm cổ phiếu trên thị trường. Chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở vùng quá bán, báo hiệu khả năng thị trường có thể chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên. Trong khi đó, chỉ báo MACD vẫn hướng lên và nằm trên Signal, cho thấy thị trường vẫn có cơ hội tăng điểm trở lại. ART cho rằng, nhiều khả năng diễn biến giằng co trong vùng 860 - 870 điểm sẽ còn tiếp diễn trong phiên ngày mai. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và chờ đợi các tín hiệu rõ ràng của thị trường để đưa ra quyết định giải ngân trong các phiên tới. 
Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang hoặc tăng nhẹ trong phiên kế tiếp. Dòng tiền vẫn ở mức thấp cho thấy kịch bản đi ngang vẫn tiếp tục xảy ra trong một vài phiên tới, điểm tích cực là lực cầu giá thấp tiếp tục cải thiện. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục được cải thiện tích cực hơn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG