BizLIVE - Thị trường cho thấy tham vọng nhưng cũng cần phải có sự tiến thoái hợp lý khi hoàn cảnh thị trường quốc tế chưa thuận lợi. Một chút kiên nhẫn là điều kiện cần phải có ở nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu lúc này. 
Nhận định chứng khoán 14/5: Cần thêm kiên nhẫn
Ưu tiên tạo nền giá trên 1.200 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Áp lực giảm điểm về cuối phiên khi tiếp cận vùng kháng cự quanh 1.275 điểm của Vn-Index có thể khiến cho chỉ số lùi về vùng hỗ trợ quanh 1.250 điểm trong phiên cuối tuần. Về tổng thể, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng, thị trường sẽ hình thành kênh giá dao động theo hướng đi ngang để tạo nền giá mới trên mốc 1.200-1.220 điểm trong ngắn hạn. Vùng 1.275-1.285 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong thời gian tới.
Vẫn có thể chịu tác động xấu (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường vẫn lôi kéo được dòng tiền vào bắt đáy giúp hãm đà rơi của chỉ số, tuy nhiên thị trường có thể vẫn còn chịu tác động bởi diễn biến xấu đi của thị trường chứng khoán thế giới. Do vậy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.
Đi lên từ 1.262 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Sau khi điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần 1.262 điểm, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ đi lên trở lại từ vùng hỗ trợ này và thử thách vùng đỉnh gần nhất 1.286 điểm trong thời gian ngắn sắp tới. Vượt qua vùng cản 1.286 thành công thì vùng giá mục tiêu tiếp theo cho VN-Index sẽ hướng đến vùng 1.350-1.400 điểm.
Khả quan hơn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày, thế nhưng điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tiếp tục được duy trì mức đánh giá KHẢ QUAN với điểm số giảm từ mức +5 điểm xuống còn +4 điểm. 
Tích lũy ngưỡng 1.250 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng nhẹ cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn trong thị trường. VN-Index có thể tiếp tục tích lũy trong vùng 1.250 -1.280 điểm trong các phiên giao dịch tới. 
Tín hiệu trái chiều (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Các chỉ báo kỹ thuật phát đi những tín hiệu trái chiều về xu thế của thị trường trong ngắn hạn. Trong khi MACD, Stoch, MFI,…vẫn duy trì tín hiệu về xu thế tăng, thì RSI, ADX,…lại cho thấy những dấu hiệu về khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn. Điểm tích cực là dòng tiền mạnh vẫn được duy trì. Vùng 1.240-1.250 điểm sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số. ART kỳ vọng, thị trường sẽ có phản ứng tích cực khi giảm về vùng hỗ trợ trên. Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên quan sát thị trường và duy trì danh mục hiện tại.  
Giữ tỷ trọng thấp (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp do rủi ro của thị trường vẫn ở mức cao.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG