BizLIVE - Việc mua đuổi hoặc kể cả giải ngân mới không nhận được sự ủng hộ trong quan điểm nhận định về thị trường ở phiên giao dịch tới.
Nhận định chứng khoán 14/4: Vẫn lo điều chỉnh, công ty chứng khoán không khuyến khích mua đuổi
Sẽ rung lắc mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc mạnh và có thể điều chỉnh giảm khi tiếp cận vùng kháng cự 780 ± 5 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ bắt đầu được công bố trong tháng 04.
Không nên mua đuổi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nhịp rung lắc có thể ở khu vực kháng cự 770-775 điểm, theo đó nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận. Đối với NĐT trung và dài hạn có thể tranh thủ cơ cấu lại tài khoản, ưu tiên mua thăm dò các cổ phiếu Bluechips cơ bản tốt trong các nhịp điều chỉnh hoặc giảm sâu cho mục tiêu từ 3 đến 6 tháng tới.
Rung lắc quanh 780 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thỏa thuận cắt giảm 9,7 triệu thùng dầu/ ngày của OPEC+ trong thời gian sắp tới cũng có tác động tích cực tới nhóm ngành Dầu khí. Với khả năng thị trường có thể sẽ rung lắc khi gặp ngưỡng cản 780 điểm trong các phiên tới, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời một phần danh mục.
Củng cố vùng giá thấp (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo trong phiên ngày mai, sự không chắc chắn của lực cầu thể hiện ở một phiên tăng điểm không kèm theo sự gia tăng của KLGD có thể khiến thị trường sẽ tiếp tục cần có sự củng cố ở vùng giá thấp. Ngưỡng kháng cự mạnh tại 775-800 điểm của VN-Index sẽ thúc đẩy lực bán ra và khiến chỉ số này.
Tiếp tục nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục, và có thể canh chốt lời từng phần. Ở chiều hướng mua mới, VNCS cho rằng nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ trước khi giải ngân, vì dư địa tăng của thị trường là không còn quá nhiều.
Tránh mua đuổi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Cây nến hình thành sau phiên ngày hôm nay kèm theo sự suy yếu về thanh khoản cho thấy khả năng tăng tiếp của chỉ số sẽ gặp khó khăn. Đường MACD vẫn hướng lên và đang nằm trên đường tín hiệu. Tuy nhiên, dư địa hồi phục trong ngắn hạn còn khá hẹp trong khi rủi ro đảo chiều đang dần tăng cao, đặc biệt khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mạnh 780-800 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn đã mở.     
Sẽ điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp với mức hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh là 715 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục có sự phân hóa và thường xuyên xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.
Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng về vùng rủi ro cho nên chiến lược ngắn hạn là nên tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG