BizLIVE - Các trụ gây sự cản trở cho VN-Index trong phiên hôm nay nhưng nhà đầu tư vẫn có thể yên tâm nắm giữ danh mục. Thị trường sẽ sớm có nhịp vượt mốc lịch sử.
Nhận định chứng khoán 14/1: Sẽ sớm có nhịp vượt mốc lịch sử
Kiểm định vùng 1.200 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 1200-1220 điểm trong phiên hôm nay. Chỉ số có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự này trong những phiên tới. Tuy nhiên, BVSC vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng, vùng kháng cự tâm lý này sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đối với xu hướng đi lên của thị trường trong ngắn hạn, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đã ở vào trạng thái quá mua
Tiền mới sẽ kéo vượt đỉnh (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Các nhịp rung lắc như trong phiên hôm nay vẫn tiếp diễn nhưng thị trường có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử trong phiên ngày mai. Dòng tiền mới sẽ tiếp tục đổ vào thị trường trong trường hợp thị trường vượt đỉnh thành công.
Duy trì khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch điều chỉnh giảm của VN-Index khiến các điểm số kỹ thuật trong ngắn hạn suy giảm. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện tại ở mức +4, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn.
Vận động giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ vận động giằng co trong những phiên tiếp theo.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Với việc vượt nhẹ qua các kháng cự tại 1.190 điểm và 1.165 điểm, VN-Index, VN30 tiếp tục củng cố tín hiệu ngắn hạn Tích cực. Trước mặt hai chỉ số này vùng đỉnh lịch sử thiết lập năm 2018 tại 1.210 điểm và 1.185 điểm. Dự báo vào ngày mai, thị trường có thể tiếp tục có sự giằng co trước áp lực chốt lãi gần kháng cự mạnh và dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường. Chỉ số đại diện VN-Index có thể xuất hiện những nhịp giảm sớm để kiểm định lại mốc 1.185-1.190 điểm vừa vượt qua.
Rủi ro nhiều hơn cơ hội (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Dù thị trường diễn biến theo chiều hướng nào, VNCSI cho rằng giai đoạn hiện tại vẫn đang hàm chứa nhiều rủi ro hơn là cơ hội. Và chúng tôi vẫn giữ khuyến nghị cũ, hạn chế việc mua mới và ưu tiên việc căn bán chốt lợi nhuận hạ tỷ trọng cổ phiếu.
Có áp lực điều chỉnh trong quá trình đi lên (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm trong các phiên tới với sự xuất hiện xen kẽ của các nhịp rung lắc. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục trung hạn, theo dõi phản ứng của thị trường tại vùng đỉnh 1.200 điểm và chưa nên giải ngân mới ở thời điểm hiện tại.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và theo dõi danh mục đang nắm giữ, vị thế giải ngân mới chỉ nên xem xét với tỷ trọng thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG