BizLIVE - Các nhận định thị trường đang trái chiều nhau và khả năng thị trường đi tiếp vẫn còn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, sự xuất hiện áp lực chốt lời hàng bắt đáy là có thật.
Nhận định chứng khoán 13/4: Vẫn phải lưu ý lực bán chốt lời
Vẫn có khả năng tăng tiếp (Tăng) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Bên mua đang có đà và cũng đang có khí thế lớn, khả năng để tăng tiếp trong ngắn hạn là điều hoàn toàn có thể tiếp diễn thêm một nhịp nữa nhưng cần cẩn trọng trong các tính huống tăng nước rút. Ưu tiên cơ cấu lại danh mục.
Chốt lời và điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tuần tới, Vn-Index sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vnùng kháng cự 780-820 điểm. Tuy nhiên, theo quan sát của BVSC, nhiều cổ phiếu đã đạt được mức hồi phục ấn tượng trong tuần qua và hiện đang tiếp cận các vùng kháng cự mạnh. Điều này có thể khiến chỉ số gặp áp lực chốt lời mạnh và điều chỉnh trong một vài phiên, trước khi tiếp tục quá trình hồi phục ngắn hạn. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. 
Không nên mua đuổi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Những phiên rung lắc sẽ còn tiếp diễn, theo đó nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong các phiên tới. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm sau khi dịch bệnh qua đi.
Áp lực giảm tuần tới (Giảm)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Nến tuần tăng điểm mạnh 8%, tuy nhiên phiên cuối tuần xuât hiện nến Doji lưỡng lự yếu đi của xu hướng tăng vừa qua, đồng thời áp lực bán chốt lời đang tăng lên có thể khiến chỉ số VN-Index sẽ sớm chịu áp lực điều chỉnh giảm trong tuần tới. Các mốc hỗ trợ ngắn hạn lần lượt ở mức 752 và 730 điểm.
Tăng giảm đan xen (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với vận động tích cực thoát khỏi xu hướng giảm giá ngắn hạn trong thời gian vừa qua, dự kiến VN-Index sẽ chứng kiến những nhịp tăng giảm đan xem trong tuần sau khi chỉ số vận động trong kênh giá 750-770 điểm.
Tiếp tục có nỗ lực tăng điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán với các ngưỡng hỗ trợ gần nhất đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index là 750 điểm, 692 điểm và 104 điểm. Mặc dù vậy, lực cầu giá cao vẫn chưa đủ mạnh để thúc đẩy đà tăng điểm tiếp theo của thị trường. Dự báo trong phiên tới, thị trường sẽ tiếp tục có những nỗ lực tăng điểm để VN-Index hướng lên vùng kháng cự tại 775-800 điểm
Tiếp tục nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu được kiểm soát ổn định những ngày vừa qua, VNCS kỳ vọng rằng trong những phiên tới thị trường sẽ tiếp tục giữ được đà tăng. Vì vậy, khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục, và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang cho lợi nhuận.
Tiếp tục rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Thị trường vẫn có thể tiếp tục xuất hiện thêm các nhịp rung lắc và kiểm định vùng 700-730 điểm trong các phiên tới. Nếu dòng tiền vẫn được duy trì tốt trong các nhịp điều chỉnh thì VN-Index có thể sớm tiến tới vùng kháng cự 780-800 sau khi kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ dưới.
Chưa vượt được vùng 780-810 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở các phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự 778 – 810 điểm trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chỉ số VN-Index chưa thể vượt được vùng kháng cự 778 – 810 điểm, mức hỗ trợ gần nhất cho nhịp điều chỉnh là mức 715 điểm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh, nhưng đây là vùng giải ngân rủi ro cao.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG