BizLIVE - Thị trường đang trong trạng thái tích lũy nhưng nhà đầu tư không nên hưng phấn mua đuổi.
Nhận định chứng khoán 12/8: Có thể giải ngân nhưng tránh đua lệnh
Có thể tăng trở lại (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo có thể tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp. Xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại vùng kháng cự 852-858 điểm trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, chỉ số sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 836-840 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu để mất vùng hỗ trợ này thì kịch bản chỉ số sẽ hình thành nhịp điều chỉnh về vùng 810-820 điểm cần được tính đến.
Tiền lớn đã hấp thụ phần lớn cổ phiếu chốt lời (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Dòng tiền lớn đã hấp thụ phần lớn lượng cổ phiếu chốt lời nên giúp thị trường vẫn trụ vững trên ngưỡng 840 điểm. Trong kịch bản tích cực, nhịp tăng mới sẽ tiếp tục nếu thị trường vượt thành công ngưỡng 845 điểm, trong kịch bản cơ sở thị trường có khả năng duy trì trạng thái dao động trong vùng từ 820 điểm đến 840 điểm và dòng tiền có sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu.
Xu hướng tăng chưa thay đổi (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Mặc dù có phiên điều chỉnh giảm nhẹ sau 7 phiên liên tiếp tăng điểm, nhưng xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index vẫn không thay đổi. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn theo hệ thống của Mirae Asset dành cho VN-Index vẫn đang là TÍCH CỰC (+6 điểm).
Điều chỉnh hoặc tích lũy (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với việc tâm lý nhà đầu tư đang khá lưỡng lự tại vùng 840-850 điểm, và thanh khoản ở mức thấp, khả năng cao VN-Index sẽ điều chỉnh nhẹ hoặc tích lũy tại vùng này trong một vài phiên tới, cho tới khi có những tin tức tiếp theo về dịch bệnh Covid-19.
Điều chỉnh trong phiên sáng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu hiện tại của những VN-Index, VN30, HNX-Index hay VNSmallcap. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của các chỉ số này vẫn đang ở mức Trung tính. Dự báo trong phiên ngày mai, sự quay trở lại chiếm ưu thế ở vùng giá cao của lực bán thúc đẩy bởi kháng cự mạnh có thể khiến thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm trong phiên sáng.
Tích lũy (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Nhà đầu tư nên hạn chế việc mua đuổi giá xanh với những cổ phiếu đã tăng mạnh và cũng không nên hoảng loạn khi thị trường có sự điều chỉnh. Thay vào đó, với những nhà đầu tư theo trường phái trading ngắn hạn, chiến lược ”mua đỏ bán xanh” được xem là phù hợp với giai đoạn hiện tại của thị trường. Đối với xu hướng trung hạn, VNCS vẫn duy trì quan điểm tích cực và diễn biến hiện tại có thể xem là một bước tích lũy cho đà tăng mới của thị trường.
Đi ngang trong vùng 840-850 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Các chỉ báo về xu hướng như MACD, RSI, ROC,…vẫn đang ủng hộ cho xu thế tiếp tục hồi phục. Tuy nhiên, các chỉ báo về động lượng của thị trường như ADX, MoM,…lại cho thấy động lực tăng có dấu hiệu suy yếu. Do vậy, xu thế đi ngang trong vùng 840 – 850 điểm kèm theo sự phân hóa nhiều khả năng sẽ là diễn biến chủ đạo trong các phiên giao dịch tiếp theo. Nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã tăng điểm trong giai đoạn vừa qua.
Giai đoạn tích lũy (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp hoặc điều chỉnh nhẹ quanh mức trung bình 20 phiên của các chỉ số chính trong phiên giao dịch 12/08/2020. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Tâm lý ngắn hạn đã tiếp tục cải thiện lạc quan hơn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chiến lược phù hợp ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG