BizLIVE - Thị trường chưa hoàn toàn xấu đi nhưng quán tính giảm sẽ còn xuất hiện trong phiên ngày mai.  Kịch bản kém lạc quan hơn là chuỗi điều chỉnh kéo dài, nhà đầu tư có thể phải giảm bớt tỷ trọng.
Nhận định chứng khoán 12/6: Chuẩn bị cho giai đoạn điều chỉnh
Sẽ có nỗ lực hồi phục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực bán mạnh vào đầu phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên,  BVSC cho rằng, Vn-Index vẫn có khả năng sẽ xuất hiện sự hồi phục tăng điểm trở lại để thử thách vùng kháng cự 883-891 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về tổng thế, sau khi xuyên thủng ngưỡng điểm trên, thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào nhịp điều chỉnh ngắn và có thể lùi về các vùng hỗ trợ mạnh 800-820 điểm trong ngắn hạn.
Cần bật lại từ 864 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số Vnindex có khả năng sẽ thử thách ngưỡng hỗ trợ 864. Nếu chỉ số bật lại và giữ được mức 864 sẽ cho tín hiệu tích cực, ngược lại nếu sức cầu không giữ được thì khả năng còn giảm tiếp, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại mức 840-850.
Điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ cũ 835-840 điểm nếu dòng tiền nội tệ không chảy vào thị trường. 
Vẫn có quán tính giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 chuyển xuống mức Tiêu cực, trong khi của VN-Index, HNX-Index và VNMidcap chuyển xuống Trung tính. VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn Tích cực, nhưng đã cho thấy dấu hiệu suy yếu.Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có thể tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng để kiểm định các khu vực hỗ trợ phía dưới. Đối với VN-Index, đó là vùng quanh 840-850 điểm, tạo bởi đường MA100 và dãy Fibonacci. Lực cầu giá thấp được kỳ vọng sẽ được thúc đẩy từ vùng hỗ trợ.
Căn bán (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Chỉ trong một phiên, thị trường đã xác nhận xu hướng điều chỉnh và có xác suất cao sẽ tiếp diễn trong các phiên tới với ngưỡng hỗ trợ 840 điểm đối với chỉ số Vn-index. Vậy vậy, VNCS khuyến nghị căn bán và thận trọng trong vị thế mua. 
Giai đoạn điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index giảm điểm mạnh với hình thái nến đỏ dài cho thấy lực bán chiếm vị thế áo đảo trên thị trường. Điều này khiến các chỉ báo kỹ thuật đồng loạt phát đi tín hiệu đảo chiều và chuyển sang giai đoạn điều chỉnh của VN-Index. Vùng 840-850 điểm sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát và chờ đợi tín hiệu tích cực mới nên tham gia trở lại.
Rủi ro tăng mạnh (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch 12/06/2020. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn gia tăng mạnh, đặc biệt đà bán tháo đã diễn ra đồng loạt ở nhiều cổ phiếu điều này cho thấy đà giảm có thể sẽ còn tiếp diễn ở những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, các chỉ báo tâm lý nhanh chóng giảm mạnh cho thấy nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG