BizLIVE - Thực tế từ vùng đáy VN-Index và HNX-Index hồi phục nhưng không lôi kéo được dòng tiền đổ vào. Vì vậy, một lượng tiền lớn vẫn đứng ngoài hoặc đã rời bỏ thị trường. Trước khi các tín hiệu tích cực hơn xuất hiện thì xu hướng hồi phục cũng đang gặp nhiều đe đọa.
Nhận định chứng khoán 12/11: Hồi phục có nguy cơ thất bại trước khi nhà đầu tư trở lại thị trường
Xu hướng chính là giảm điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Dòng tiền yếu, cùng với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đã khiến thị trường có phiên giảm điểm nhanh hơn về cuối phiên. Đường giá VN-Index đang tiến sát tới đường SMA(10) cho thấy nhịp hồi kỹ thuật nhiều khả năng sẽ kết thúc nếu phiên ngày mai tiếp tục là phiên giảm điểm. Xu hướng chính của thị trường vẫn là giảm điểm. Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân và ưu tiên quản trị rủi ro trong giai đoạn này.
Sự hỗ trợ ở vùng SMA 100 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Trên khung tuần, chỉ số VN-Index vẫn đang nhận được sự hỗ trợ từ đường SMA100 tương ứng 888-895 điểm. Nếu vùng điểm trên bị phá vỡ, diễn biến của thị trường nhiều khả năng sẽ chuyển sang trạng thái tiêu cực hơn trong thời gian tới
Thành quả hồi phục bị đe dọa (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt kỹ thuật, phiên giảm mạnh hôm thứ Sáu đang đe dọa thành quả của nhịp hồi lên từ mức đáy, nếu thanh khoản không được cải thiện kể cả trong chiều giảm thì kịch bản thị trường có phiên giảm mạnh trước khi tăng trở lại là hoàn toàn có thể. Trong kịch bản lạc quan, thị trường có thể dao động trong vùng hỗ trợ 900 điểm – 915 điểm.
Tuần tới sẽ bi quan (Giảm)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Trong bối cảnh các nhóm ngành trụ cột gồm ngân hàng, thực phẩm, dầu khí đang có dấu hiệu tiêu cực trở lại thì xu hướng chung được dự báo sẽ bi quan hơn trong tuần tới. Nhà đầu tư sẽ cần thận trọng hơn với các quyết định lướt sóng ngắn hạn.
Khả năng giảm tiếp diễn (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
Chỉ số giảm dưới ngưỡng hỗ trợ trong phiên tại mức 915, do đó đà giảm có khả năng còn tiếp diễn và biến động trong biên độ 900-925 trong một hai phiên giao dịch tiếp theo để xác định xu hướng. Ngưỡng hỗ trợ 900 là mức đánh giá quan trọng, trường hợp ngưỡng 900 không giữ được thì chỉ số có khả năng tiếp tục xu hướng giảm.
Chưa có lý do để hết bất ổn (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Bất chấp phần lớn các doanh nghiệp công bố KQKD Q3 khả quan, thì thị trường trong nước vẫn chịu ảnh hưởng từ: GTGD thấp, khối ngoại bán ra và lo ngại về nền kinh tế thế giới. Mùa công bố KQKD đã khép lại và hiện đã gần về cuối năm. Trước mắt HSC chưa thấy có động lực nào giúp cho thị trường hết bất ổn. 
Tín hiệu đáng lo ngại (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Phiên giảm hôm thứ Sáu đã phát đi những tín hiệu đáng lo ngại cho xu hướng điều chỉnh ngắn hạn khi mà 4 phiên trước đó là sự tích lũy với thanh khoản cạn kiệt. Tín hiệu kỹ thuật cũng phát đi những dấu hiệu cho thấy áp lực bán gia tăng khi các chỉ số đóng cửa đã cắt xuống dưới đường trung bình MA7 và Stochastic đảo chiều thoát khỏi xu hướng mua. Trước diễn biến đó, VNCS nhận thấy cần phải thận trọng hơn, tránh hành động bắt đáy, thậm chí cắt một phần danh mục ở những mã CP đã vi phạm tỷ lệ rủi ro.
Ngưỡng hỗ trợ MA10 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 và HNX-Index chuyển từ trạng thái Trung tính xuống Tiêu cực với các hỗ trợ tiếp theo là mức đáy gần nhất tại khu vực 870 điểm và 100 điểm. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index tạm thời vẫn duy trì ở mức Trung tính với nỗ lực gỡ điểm của VHM. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ MA10 của chỉ số này tại 914 điểm có thể sẽ bị thử thách trong phiên tới. 
Các nỗ lực phục hồi đều nhanh chóng thất bại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Dòng tiền yếu cùng những tác động tiêu cực từ thị trường chứng khoán thế giới khiến TTCK Việt Nam dễ dàng bị nhấn chìm. Lực bán tập trung mạnh vào các cổ phiếu vốn hóa lớn. Các nỗ lực phục hồi đều nhanh chóng thất bại. Nhóm cổ phiếu Midcap và Penny khả quan hơn khi vẫn có một số cổ phiếu tăng điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế các giao dịch ngắn hạn do sự khó lường của thị trường ở thời điểm hiện tại. 
Thị trường trở nên bi quan (Giảm)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thị trường trở nên bi quan với xu hướng điều chỉnh quay trở lại, áp lực bán trên nhóm cổ phiếu lớn. Trong ngắn hạn, rủi ro hệ thống đang tăng. Nhà đầu tư nên tiếp tục tập trung vào việc quản trị rủi ro do sự điều chỉnh vẫn chiếm ưu thế trên các khung thời gian lớn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG