BizLIVE - Các mã trụ vẫn đang xoay sở để tạo xu hướng mới cho thị trường. Đây là thời điểm nên đứng ngoài hoặc nếu tham gia cũng chỉ nên giữ tỷ trọng nhỏ và ưu tiên nhóm Midcap, Penny.
Nhận định chứng khoán 11/9: Tạm ưu tiên cơ hội từ Midcap và Penny
Điều chỉnh vẫn là cần thiết (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ biến động đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 880-885 điểm và ngưỡng kháng cự 895-905 điểm trong một vài phiên tới. Về tổng thể, BVSC vẫn duy trì đánh giá tích cực về xu hướng thị trường trong thời gian tới. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường được xem là cần thiết để giảm bớt sức nóng cho các nhóm cổ phiếu, giúp thị trường tích lũy thêm xung lực và cũng là cơ hội để tham gia vào các nhóm cổ phiếu tiềm năng với mức giá hợp lý.
Tâm lý chờ tín hiệu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Phiên tăng hôm qua chỉ là phiên phục hồi mang tính kỹ thuật. Nhà đầu tư vẫn nghi ngờ việc thị trường đang trở lại đà tăng khi thanh khoản chưa có sự cải thiện so với phiên hôm qua. Dù vậy, ngưỡng hỗ trợ 888 điểm vẫn đang là vùng dừng chân của thị trường trong nhịp giảm thứ 2 sau khi xuyên thủng mốc 900 điểm. Tâm lý nhà đầu tư vẫn tiếp tục thận trọng và chờ đợt các tín hiệu ở ngưỡng hỗ trợ 880-884 điểm.
Cần phiên tăng điểm tốt (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI- SSI)
Sau khi bật lên từ vùng hỗ trợ 880 điểm, chỉ số VNIndex vẫn đang có động lực để tiếp tục duy trì đà tăng trong ngắn hạn với mục tiêu hướng đến vùng kháng cự gần 900 - 906 điểm. Để tiếp tục đi lên và phá vùng kháng cự 900-906 nói trên thì chỉ số VN-Index vẫn cần xuất hiện một phiên tăng điểm tốt kèm KLGD tăng lên tiệm cận đường trung bình 50 ngày của khối lượng; cùng với đó là sự quay lại dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn.
Trạng thái trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
VN-Index tiếp tục kiểm định mốc kháng cự mạnh 900 điểm.Trong ngắn hạn, MAS kỳ vọng VN-Index sẽ có những phiên mang tính chất giằng co như trong hôm nay trước khi  xác lập được xu hướng mới. Điểm số chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức -2 (TRUNG TÍNH).
Tích lũy 880-900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục vận động tích lũy ngắn hạn trong vùng 880 -900 điểm trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng danh mục ở những cổ phiếu cơ bản tốt.
Tiếp tục đứng ngoài quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI cho rằng kịch bản tiếp tục điều chỉnh của thị trường là vẫn có thể xảy ra, nên việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở thời điểm hiện tại là chưa cần thiết. VNCSI tiếp tục duy trì quan điểm đứng ngoài quan sát và giữ tài khoản ở trạng thái cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu.
Còn kiểm định hỗ trợ 880 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, đường signal MACD đang có xu thế hội tụ cùng đường MACD cho thấy khả năng đảo chiều giảm điểm trong ngắn hạn của thị trường. Bên cạnh đó, chỉ báo ADX và MoM cũng cho thấy động lực tăng điểm suy giảm. Nhiều khả năng, thị trường sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 880 điểm trong các phiên tới. Vùng hỗ trợ quan trọng này (tương ứng vùng 870-880 điểm) được kỳ vọng sẽ hỗ trợ chỉ số cho phản ứng phục hồi trong ngắn hạn. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và tăng cường rủi ro danh mục ở thời điểm hiện tại.
Tiền vẫn vào Midcap và Smallcaps (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 880 – 890 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và phân hóa cho nên Yuanta đánh giá dòng tiền có thể sẽ tiếp tục dịch chuyển vào nhóm Midcaps và Smallcaps khi dòng Largecaps vẫn đang trong giai đoạn cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF và khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng mạnh trên nhóm này. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn cải thiện nhẹ và vẫn trong vùng lạc quan với xu hướng hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG