BizLIVE - Việc đoán đỉnh là không cần thiết và cũng khó khá thi. Thị trường vẫn rất khỏe để tăng tiếp và nhà đầu tư nên tiếp tục tận hưởng lợi nhuận.
Nhận định chứng khoán 11/6: Không cần đoán đỉnh, tiếp tục tận hưởng sóng tăng
Điều chỉnh và rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh, rung lắc mạnh trong những phiên còn lại của tuần khi mà trạng thái quá mua trên thị trường đang lan tỏa trên diện rộng. Về tổng thể, đà tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại vùng kháng cự mạnh 920-940 điểm. Tuy nhiên, nếu thị trường phá vỡ vùng hỗ trợ 883-891 điểm thì BVSC lưu ý rằng, các chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh ngắn trước khi quay lại quá trình tăng điểm.
Dòng tiền cuồn cuộn (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đang rất khỏe dù áp lực chốt lời trong phiên hôm qua và phiên sáng hôm nay là rất lớn. Sự nổi bật của nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm hay chứng khoán,… giúp nhà đầu tư hứng khởi, thanh khoản tiếp tục ở mức cao cho thấy nhà đầu tư bán xong đã mua trở lại. Về kỹ thuật, xu hướng tăng kéo dài hơn 2 tháng qua vẫn tiếp diễn, chỉ số Vnindex khả năng sẽ có phiên test ngưỡng MA200 ở 910 điểm trong phiên ngày mai.
Có khả năng vượt 900 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Phiên hôm nay chỉ số VN-Index có xuất hiện dấu hiệu tích lũy của sức cầu, có khả năng chỉ số sẽ vượt qua được ngưỡng 900. Đồng thời, xu hướng tăng vẫn cần một cây nến xác nhận với sự mở rộng biên độ của dải Bollingger bands.
Canh mua cổ phiếu cơ bản tốt (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường ngang bằng với phiên trước, biên độ giao dịch nới rộng và độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực cho thấy dòng tiền nội tệ vẫn đang hỗ trợ VN-Index. BSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể canh mua các cổ phiếu cơ bản tốt đang có dấu hiệu điều chỉnh trong đợt tích lũy này. 
Giữ vững xu hướng tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang được giữ vững, dù sự rung lắc đã xuất hiện nhiều hơn, do áp lực chốt lời từ phía nhà đầu tư. VNCS kỳ vọng VN-Index sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự 920-930 điểm trong thời gian tới. Vì vậy, trong giai đoạn này nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ danh mục, và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để mở thêm vị thể mua, ưu tiên các mã có trong danh mục khuyến nghị của chúng tôi.
Đà tăng sẽ gặp khó (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ báo dòng tiền MFI(14) đổi chiều cho thấy dòng tiền đang hướng tới các cổ phiếu nhỏ và thoái lui khỏi các cổ phiếu bluechips. Điều này nhiều khả năng sẽ khiến đà tăng của thị trường gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn tới. ART cho rằng, VN-Index sẽ tiếp tục biến động giằng co quanh vùng 900 điểm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ vị thế quan sát thị trường và chờ đợi VN-Index xác nhận xu hướng để đưa ra quyết định đầu tư.
Nhà đầu tư quá lạc quan (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang dưới ngưỡng 900 điểm hoặc điều chỉnh trong phiên giao dịch 11/06/2020. Đồng thời, khối lượng giao dịch tăng mạnh và dòng tiền phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps vẫn thu hút dòng tiền, trong khi đó Yuanta đánh giá nhóm cổ phiếu Largecaps có dấu hiệu chững lại đà tăng. Điểm tiêu cực là tâm lý nhà đầu tư tỏ ra lạc quan quá mức.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG