BizLIVE - Việc giải ngân thăm dò vẫn đang diễn ra một cách âm ỉ. Nhà đầu tư có tiền sẽ không việc gì phải vội vàng tham gia khiến họ mất đi lợi thế đang có.
Nhận định chứng khoán 11/12: Dòng tiền sẽ chỉ canh mua giá thấp
Tiếp tục quá trình tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo tiếp tục quá trình tích lũy trong biên độ từ 955-960 điểm và 969-970 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Quá trình tích lũy này được xem là cần thiết giúp cân bằng lại trạng thái cung cầu ở các nhóm cổ phiếu sau một nhịp sụt giảm mạnh. Thị trường cần bứt phá thành công qua ngưỡng cản quanh 970 điểm để xác nhận cho khả năng bước vào nhịp hồi phục và tiến đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 980-985 điểm trong ngắn hạn.
Vẫn là dao động tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Tuy thị trường giảm nhưng đây vẫn là dao động trong vùng tích lũy với vùng hỗ trợ 950 điểm – 960 điểm, thị trường vẫn đang ở xu hướng giảm không có gì thay đổi. Chừng nào thị trường còn giữ được vùng hỗ trợ như trên thì khả năng hình thành vùng tích lũy sẽ còn tiếp diễn.
Chiến lược phòng vệ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Nhìn chung, với xu hướng hiện tại VND nghĩ rủi ro vẫn hiện hữu và chiến lược phòng vệ nên được đặt ưu tiên hàng đầu.
Dao dộng 950-960 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường cũng tăng nhẹ trở lại nhưng biên độ nới rộng theo xu hướng giảm cũng cho thấy lực bán vẫn đang chủ đạo giao dịch trên thị trường. Với các nguồn tin vĩ mô không có gì đột biến, VN-Index nhiều khả năng sẽ giao dịch trong vùng giá trũng thông tin 950-960 điểm trong tuần này.
Sẽ có có nỗi lực hồi phục (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap vẫn duy trì trạng thái Tích cực với hỗ trợ MA5, MA20 hội tụ tại 785 điểm. Trong khi đó, VN-Index, VN30 và HNX-Index lại củng cố tín hiệu Tiêu cực khi rơi xuống dưới đường MA5 ngày. Dự báo vào ngày mai, những nỗ lực gỡ điểm cuối phiên tại các chỉ số chủ chốt có thể thúc đẩy sự hồi phục của thị trường, ít nhất là trong phiên giao dịch buổi sáng. Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự MA5 vừa đánh mất, hiện đang nằm tại 964 điểm.
Không loại trừ test lại 950 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Không loại trừ khả năng thị trường sẽ một lần nữa kiểm tra lại vùng 950 điểm trong những phiên tới. Trước những diễn biến đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư đứng ngoài quan sát, và giữ tài khoản ở trạng thái an toàn. Nhà đầu tư nên tạm thời đóng các vị thế mua mới và chờ đợi những tín hiệu khả quan hơn từ thị trường.
Tiếp tục xu hướng sideway (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Thị trường có phiên giảm điểm mạnh, tuy nhiên lực cầu xuất hiện vào cuối phiến đã giúp VN-Index vẫn đóng cửa trên ngưỡng hỗ trợ 960 điểm. Điều này cho thấy lực cầu bắt đáy ở các vùng giá thấp vẫn khá tích cực. Tuy nhiên, VN-Index khó hồi phục trong thời điểm hiện tại đến từ áp lực bán tại vùng 970 điểm đang khá cao do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục xu thế sideway hiện tại trong vùng 960 – 970 điểm trong các phiên tiếp theo. Nhà đầu tư ưu tiên quản trị rủi ro danh mục hiện tại và chú ý theo dõi diễn biến của thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG