BizLIVE - Tích cực nhưng thị trường không hề dễ dàng cho nhà đầu tư pkiếm lợi nhuận. Rung lắc lúc này sẽ là điều hiển nhiên với thị trường.
Nhận định chứng khoán 10/7: Sẽ sớm xuất hiện rung lắc
Duy trì đà tăng ngắn hạn (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục duy trì đà tăng ngắn hạn với đích đến nằm tại vùng 883-888 điểm. Tuy nhiên sau khi vượt qua ngưỡng cản 870-875 điểm, thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh nhẹ để kiểm định lại vùng hỗ trợ này trong 1 vài phiên kế tiếp.
Rung lắc khi tiến về 883-885 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, thị trường có thể bị rung lắc khi tiến về vùng cản 883 – 885 điểm trong các phiên sắp tới, tuy vậy xu hướng tăng mới của thị trường vẫn không thay đổi, các nhịp điều chỉnh trong phiên là cơ hội để tích lũy cổ phiếu.
Điều chỉnh để mua vào (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Phiên giao dịch hôm nay chỉ số VNIndex đã vượt qua kháng cự 783,5 điểm. Do đó, mức 783,5 điểm đã trở thành vùng hỗ trợ mới cho chỉ số. Trong khi đó, mức kháng cự mạnh tiếp theo trên VN-Index hiện đang nằm tại vùng 900 - 906 điểm, tức vùng đỉnh vào đầu tháng Sáu. Thị trường chung đã quay trở lại xu hướng tăng, và với các tín hiệu trên SSI duy trì quan điểm mỗi khi chỉ số VN-Index xuất hiện các đợt điều chỉnh từ các mức kháng cự sẽ là cơ hội để NĐT gia tăng vị thế mua.
Dao động 850-870 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện, độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy đà tăng hiện tại cần thêm nhiều động lực hơn để có thể duy trì bền vững. VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong khu vực 850- 870 điểm trước khi có sự rõ ràng hơn trong xu hướng.
Đà tăng có thể được nối dài (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS nhận định rằng, trong ngắn hạn xu hướng tăng điểm vẫn đang được duy trì, và không loại trừ khả năng đà tăng sẽ tiếp tục được nối dài trong những phiên tới, trước khi VN-Index tiến tới vùng kháng cự 890 điểm. Vì vậy, VNCS tiếp tục khuyến nghị quý nhà đầu tư mở các vị thế mua thăm dò, và tăng dần tỷ trọng ở các mã cố phiếu đang có lợi nhuận.
Phân hóa mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index đã vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn ở 870 điểm và tiến gần về ngưỡng 880 điểm với sự phục hồi trở lại của dòng tiền. Điều này cũng giúp các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI, ROC, Stoch,…đồng loạt phát đi tín hiệu tích cực về đà tăng của thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhiều khả năng áp lực bán sẽ gia tăng khi VN-Index áp sát vùng 880 – 890 điểm trong các phiên tới. Bên cạnh đó, sự phân hóa được đánh giá sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn trong bối cảnh kết quả kinh doanh quý II dần lộ diện. ART cho rằng, nhà đầu tư có thể giữ vị thế nắm giữ ở thời điểm hiện tại và tránh mua đuổi trong các phiên thị trường tăng điểm mạnh.
Duy trì đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể tiến về sát mức đỉnh cũ 905 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong vài phiên tới. Điểm tích cực là dòng tiền hướng vào nhóm cổ phiếu Largecaps cho nên xu hướng tăng ngắn hạn sẽ bền vững hơn, nhưng dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa và chủ yếu tập trung ở nhóm Largecaps.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG