BizLIVE - Các biện pháp xử lý sự cố giao dịch phiên ATC đã được đưa ra kịp thời và thực tế thị trường cũng ít có biến động về cuối phiên. Về bản chất, thị trường vẫn trong giai đoạn của rung lắc thường xuyên.
Nhận định chứng khoán 10/6: Sự cố giao dịch không ảnh hưởng tâm lý, nhà đầu tư tiếp tục phải quen với rung lắc
Rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo có thể xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên kế tiếp khi mà trạng thái quá mua trên thị trường đang lan tỏa trên diện rộng. Về tổng thể, đà tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại vùng kháng cự mạnh 920-940 điểm. Tuy nhiên, nếu thị trường phá vỡ vùng hỗ trợ 888-891 điểm thì BVSC lưu ý rằng, các chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh ngắn trước khi quay lại quá trình tăng điểm.
Hạn chế mua đuổi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang xuất hiện nhiều nhịp rung lắc khi tiến gần mốc kháng cự tại MA200 điểm. Do vậy, giới đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng hồi phục để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.
Tích lũy quanh 900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường tuy suy giảm nhưng nằm ở mức cao, biên độ giao dịch thu hẹp và độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực cho thấy tâm lý chốt lãi ngắn hạn đang có trở lại thị trường. VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 900 trước khi hình thành xu hướng mới.
Xuất hiện một vài phiên điều chỉnh kỹ thuật (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Nhiều khả năng VN-Index có thể xuất hiện một vài phiên điều chỉnh kỹ thuật, nhưng vẫn sẽ trong xu hướng tăng điểm, và hướng tới vùng kháng cự 920-930 điểm. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục kiên trì nắm giữ danh mục, và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để tăng tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận.
Giằng co quanh 900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ báo MACD đang hướng lên và cắt lên trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được duy trì. Tuy nhiên, chỉ báo RSI và Stochastic Oscillator, ROC… đang ở vùng quá mua cho thấy VN-Index có thể giằng co quanh vùng 900 điểm trong các phiên tới. Mặt khác, đường giá VN-Index cũng đã chạm đường bollinger phía trên do vậy, việc giải ngân mới trong giai đoạn này sẽ gia tăng rủi ro của nhà đầu tư.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG