BizLIVE - Lực bán chốt lời vẫn đang hiện hữu và sẽ tới lúc cầu mua lên phải nhượng bộ trước áp lực này.
Nhận định chứng khoán 10/4: Điều chỉnh sẽ sớm xảy ra
Chốt lời và điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Xu hướng hồi phục của Vn-Index vẫn đang được duy trì với đích đến 780-820 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, theo quan sát của BVSC, nhiều cổ phiếu đã đạt được mức hồi phục ấn tượng trong tuần và hiện đang tiệm cận các vùng kháng cự mạnh. Điều này có thể khiến chỉ số gặp áp lực chốt lời mạnh và điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp.
Tiếp tục nắm giữ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm sau khi dịch bệnh qua đi.
Có thể hướng đến 768-780 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Nến ngày tăng điểm với khoảng trống nhỏ lên sát kháng cự ngày 761 điểm với độ rộng tăng giá tích cực hơn. Như vậy với quán tính tăng khá mạnh chỉ số VN-Index vẫn có thể hướng đến vùng kháng cự kế tiếp 768-780 điểm trong ngắn hạn với sự phân hóa có khả năng quay trở lại.
Lạc quan với xu hướng hiện tại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường tăng mạnh, cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư với xu hướng hiện tại. Trong ngày 09/04, OPEC và các đồng minh cũng sẽ tổ chức cuộc họp khẩn với hi vọng có thể đạt được một thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Thông tin về kết quả cuộc họp này dự kiến sẽ có ảnh hưởng đến ngành Dầu khí nói riêng và thị trường nói chung trong phiên giao dịch ngày mai.
Duy trì tích cực (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index duy trì ở mức Tích cực với các kháng cự ở khá gần. Đối với VN-Index và VN30, đó là kháng cự Fibonacci (yếu) tại 750 điểm và 700 điểm còn đối với HNX-Index là kháng cự trung hạn (mạnh) MA200 tại 104 điểm.
Duy trì đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS kỳ vọng rằng trong những phiên tới thị trường sẽ tiếp tục giữ được đà tăng, trước khi tiến tới vùng kháng cự 780 – 800 điểm. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục, và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận.
Sẽ chịu áp lực giảm (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiệm cận vùng kháng cự mạnh 778 – 810 điểm và thị trường có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh về cuối phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên sự phân hóa sẽ diễn ra và dòng tiền vẫn có khuynh hướng tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG